แนะนำ 7 อาหารเสริมปรับสมดุลร่างกาย ที่มีความสำคัญและประโยชน์ต่อสุขภาพ ร่างกายควรได้รับอย่างเพียงพอ

อาหารเสริมปรับสมดุลร่างกาย ให้ร่างกายแข็งแรง มีอะไรบ้าง

อาหารเสริมปรับสมดุลร่างกาย

ปัจจุบัน อาหารเสริมปรับสมดุลร่างกาย คือทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนรักสุขภาพ เนื่องจากร่างกายของเราควรได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนและมีประโยชน์ เมื่อร่างกายเกิดภาวะสมดุลสุขภาพจะดีในทุกๆ ด้าน แต่บางครั้งด้วยไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบทำให้เรามองข้ามเรื่องการปรับสมดุลร่างกายไป จนร่างกายไม่ได้รับสารอาหารสำคัญเมื่อขาดสมดุลโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เข้ามาเบียดเบียนง่ายขึ้น ไม่เพียงแต่สุขภาพร่างกายที่ย่ำแย่ แต่รวมถึงสุขภาพจิตใจด้วย อาหารเสริมช่วยฟื้นฟูร่างกาย ช่วยปรับสมดุล จึงเข้ามาตอบโจทย์ได้ดี ทานง่าย ไม่ยุ่งยาก

อาหารเสริมปรับสมดุลร่างกาย มีความสำคัญอย่างไร

อาหารเสริมปรับสมดุลร่างกาย นั้นมีความสำคัญอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากร่างกายของคนเราต้องการได้รับสารอาหาร วิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญอย่างเพียงพอ แต่ก็คงเป็นเรื่องยากที่จะสามารถได้รับสารอาหารต่างๆ จากการทานอาหารเพียงอย่างเดียว ทำให้ร่างกายไม่แข็งแรง ขาดความสมดุล ภูมิต้านทานโรคลดลง และเพิ่มโอกาสในการเกิดโรคต่างๆ เช่น โรคภูมิแพ้ ดังนั้นการทานอาหารเสริมปรับสมดุลร่างกายและปรับสมดุลฮอร์โมน จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างครบถ้วน และเพียงพอต่อความต้องการ

📌 คลิกอ่านเพิ่มเติม: 8 อาหารปรับสมดุลร่างกาย ตามธาตุเจ้าเรือน เสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง

7 อาหารเสริมช่วยปรับสมดุลร่างกาย ที่ควรทาน มีอะไรบ้าง ?

1.โพรไบโอติก

โพรไบโอติกมักมีอยู่ในอาหารเสริมปรับสมดุลลําไส้ จุลินทรีย์ที่มีประโยชน์ ส่วนมากพบในนมเปรี้ยวและโยเกิร์ต เป็นจุลินทรีย์ที่ทนต่อกรดและด่าง เมื่อไปจับบริเวณเยื่อบุของลำไส้จะผลิตสารต่อต้านกำจัดเชื้อจุลินทรีย์ชนิดอื่นๆ  ช่วยให้การทำงานของระบบลำไส้ดีขึ้น 

2.แมกนีเซียม

แมกนีเซียม มีความสำคัญต่อร่างกายอย่างมาก ช่วยให้กล้ามเนื้อทำงานได้ดีขึ้น บำรุงหัวใจ ดีต่อกระดูก นอกจากนั้นยังช่วยให้คุณผ่อนคลายสร้างสมดุลในร่างกายดีต่อระบบประสาท หากร่างกายขาดแมกนีเซียมไปผู้คนส่วนใหญ่มักมีโรคภัยไข้เจ็บเบียดเบียนง่าย ร่างกายไม่แข็งแรง

📌 คลิกอ่านเพิ่มเติม: แนะนำ 10 อาหารที่มีแมกนีเซียมสูง แหล่งแมกนีเซียมธรรมชาติ ที่หาได้ง่าย ทานได้ทุกวัน

อาหารเสริมบำรุงร่างกาย ปรับสมดุลฮอร์โมน ควรมีส่วนประกอบของแมกนีเซียม

3.ธาตุเหล็ก

ธาตุเหล็กคือแร่ธาตุสำหรับต่อร่างกาย ซึ่งร่างกายของเราขาดไม่ได้เป็นอันขาด เป็นส่วนประกอบของเม็ดเลือดแดง ช่วยลดอาการเหนื่อยง่าย อ่อนเพลีย โลหิตจาง ธาตุเหล็กช่วยให้เลือดและออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

4.วิตามินซี

วิตามินซี ช่วยเพิ่มภูมิต้านทานในร่างกาย อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ร่างกายของเราไม่สามารถสร้างมันขึ้นมาเองได้จึงต้องได้รับวิตามินซีจากการทานอาหาร ซึ่งมักมีในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมปรับสมดุล อาหารเสริมเพิ่มภูมิคุ้มกันหรืออาหารเสริมบำรุงผิว

📌 คลิกอ่านเพิ่มเติม: วิตามินซีจาก อะเซโรล่าเชอรี่ ดีกว่าผลไม้อื่นอย่างไร ทำไมนิยมนำมาใส่อาหารเสริม

วิตามินซี สารอาหารปรับสมดุลร่างกาย

5.วิตามินบี 1

วิตามินบี 1 มีความจำเป็นต่อการทำงานของเนื้อเยื่อ มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ประสาท อาหารเสริมปรับสมดุลสมอง  มักมีวิตามินบี 1 เป็นส่วนประกอบ นอกจากบำรุงสมองแล้วยังช่วยบำรุงหัวใจอีกด้วย 

📌 คลิกอ่านเพิ่มเติม: วิตามินบี 6 (Vitamin B6) มีประโยชน์อะไรบ้าง สำคัญอย่างไรในการเสริมสร้างร่างกายให้แข็งแรง

6.วิตามินดี 

วิตามินดี มีความสำคัญต่อระบบการทำงานของร่างกาย ช่วยรักษาแร่ธาตุ ยับยั้งการหลั่งฮอร์โมนพาราไทรอยด์ที่เป็นสาเหตุของการสลายกระดูก วิตามินดีจึงถือว่าเป็นวิตามินปรับสมดุลร่างกาย ช่วยให้กระดูกและกล้ามเนื้อแข็งแรง ช่วยปรับสมดุลน้ำตาลในเลือดป้องกันโรคเบาหวานได้ 

7.กลูต้าไธโอน

กลูต้าไธโอน สารต้านอนุมูลอิสระ มีคุณสมบัติเป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง ทำให้ผิวของคุณเปล่งปลั่งสวยงาม ปกป้องเซลล์ผิวไม่ให้ถูกทำลาย นอกจากช่วยบำรุงเซลล์ผิว ปกป้อง และลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิวแล้วยังช่วย Detox หรือขจัดสารพิษออกจากร่างกายได้ด้วย

อาหารเสริมปรับสมดุล มีประโยชน์ต่อร่างกายยังไงบ้าง

ประโยชน์ของอาหารเสริมช่วยปรับสมดุลร่างกาย

สำหรับประโยชน์ของอาหารเสริมปรับสมดุลร่างกาย นอกจากจะช่วยปรับสมดุลร่างกายและสมดุลฮอร์โมนแล้ว ก็ยังมีประโยชน์อีกหลายอย่างเลย ดังนี้

  • อาการเสริมปรับสมดุลร่างกายช่วยเสริมภูมิต้านทานลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคภัยต่างๆ 
  • มีส่วนช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน ลดความเครียด ทำให้ผ่อนคลาย ดีต่อระบบประสาท 
  • ช่วยบำรุงร่างกาย บำรุงกระดูกและกล้ามเนื้อ ลดอาการอ่อนล้า อ่อนเพลีย 
  • ช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว ทำให้ผิวเปล่งปลั่ง ดูสดใส ห่างไกลปัญหาหน้าหมองคล้ำ
  • ช่วยบำรุงสมอง ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ประสาท

ZNERGY อาหารเสริมช่วยปรับสมดุลร่างกาย ลดความเหนื่อยล้า ในรูปแบบไมโครเจล

หากคุณกำลังมองหาอาหารเสริมช่วยในการปรับสมดุลร่างกาย แต่ไม่รู้จะเลือกอะไรดี เราขอแนะนำเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ZNERGY (ซีเนอร์จี้) จาก Sashii Brand นวัตกรรมอาหารเสริมไมโครเจลเจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย ดูดซึมเข้าร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งสารตกค้าง ฉีกซองทานได้เลย ทานง่ายตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบ แถมยังอร่อย ไม่มีน้ำตาล โดยอาหารเสริมปรับสมดุลร่างกาย ZNERGY จะช่วยให้คุณรู้สึกตื่นตัว ลดภาวะอ่อนเพลียและเมื่อยล้า หรือปวดกล้ามเนื้อ เมื่อต้องใช้พลังงานทั้งทางร่างกายและสมองตลอดทั้งวัน เหมาะกับผู้ที่ชอบออกกำลังกาย ผู้ที่ทำงานหนัก ใช้สมองและใช้สายตามาก รวมไปถึงผู้ที่ได้รับสารอาหารแต่ละวันไม่เพียงพอ อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงเซลล์ผิว

เนื่องจากร่างกายของเราควรได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างเพียงพอ โดยเฉพาะสารอาหารที่ช่วยปรับสมดุลและบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ดังนั้น อาหารเสริมปรับสมดุลร่างกาย จึงเข้ามีบทบาทสำคัญ ในการเสริมสารอาหารสำคัญที่ร่างกายต้องการ เพื่อป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ และทำให้ร่างกายแข็งแรง ซึ่งตอบโจทย์มากๆ สำหรับผู้คนในปัจจุบันที่ต้องการความรวดเร็วในการใช้ชีวิต ควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพ แต่หากยังไม่รู้จะเลือกทานอาหารเสริมแบรนด์ไหนดี อยากแนะนำให้ลอง Sashii ZNERGY อาหารเสริมช่วยปรับสมดุลร่างกายแบบไมโครเจล

👉 คลิกดูข้อมูลเพิ่มเติม : SASHII ZNERGY อาหารเสริมปรับสมดุลร่างกาย นวัตกรรมไมโครเจล