อะเซโรล่าเชอรี่ (Acerola Cherry) คืออะไร มีประโยชน์และสรรพคุณอะไรบ้าง ถึงนำมาเป็นสารสกัดวิตามินซีในอาหารเสริม

อะเซโรล่าเชอรี่

อะเซโรล่าเชอรี่ คืออะไร

อะเซโรล่าเชอรี่ หรือ Acerola Cherry คือ ผลไม้ชนิดหนึ่งที่มีปริมาณวิตามินซีในปริมาณที่สูงมาก นอกจากนี้ยังอุมดมไปด้วยสารที่ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ มักพบอะเซโรล่าเชอรี่ในพื้นที่เขตร้อน แน่นอนว่าในประเทศไทยสามารถเพาะเลี้ยงพืชชนิดนี้ได้ ซึ่งความพิเศษของพืชชนิดนี้ก็คือเรื่องของวิตามินซี

เพราะอย่างที่กล่าวไปแล้วข้างต้นว่าเป็นพื้นที่ให้วิตามินซีสูง แน่นอนว่า อะเซโรล่าเชอรี่ นี้ให้วิตามินซีสูงมากและสูงกว่าพืชที่ขึ้นชื่อเรื่องของการให้วิตามินซีสูงอย่างส้มเกือบ 100 เท่า ซึ่งสารสกัดจากอะเซโรล่านี้นอกจากมีวิตามินซีที่สูงแล้ว ยังพบว่ามีสาระสำคัญอย่าง ไบโอฟลาโวนอยด์ ที่เป็นสารช่วยเพิ่มความสามารถในการดูดซึมวิตามินซีเสริมเข้าไปได้อีกด้วย เรียกได้ว่าอะเซโรล่าเชอร์รี่สรรพคุณครบครันมากเลยทีเดียว

นี่เป็นเพียงแค่ประโยชน์ส่วนหนึ่งของอะเซโรล่าเชอรี่เท่านั้น แน่นอนว่าบทความนี้เราจะพาทุกท่านมาเจาะลึกไปกับคุณประโยชน์จากอะเซโรล่าเชอร์รี่กัน ว่าอะเซโรล่าเชอรี่จะมีประโยชน์ในด้านต่าง ๆ ที่มีส่วนสำคัญกับร่างกายเราอย่างไร

วิตามินซีจากอะเซโรล่าเชอรี่

อะเซโรล่าเชอรี่ ประโยชน์และสรรพคุณมีอะไรบ้าง

อย่างที่เกริ่นไปกันไปแล้วข้างต้นว่าอะเซโรล่าเชอรี่ประโยชน์มีมากมายเพียงใด ความโดดเด่นอย่างแรกที่มองข้ามไม่ได้เลยนั้นก็คือ วิตามินอะเซโรล่า หรือ วิตามินซีที่มีมากในผลของมันนั่นเอง

โดยอะเซโรล่าเชอรี่ 1 ผล จะสามารถให้วิตามินซีได้มากถึง 3.5 กรัมเลยทีเดียว

และความพิเศษยังไม่พอเพียงเท่านั้น เพราะภายในผลของอะเซโรล่าเชอรี่ก็ยังมีสารที่เรียกว่า ฟลาโวนอยด์ เป็นส่วนประกอบอยู่ด้วย ซึ่งเจ้าสารตัวนี้ก็ออกฤทธิ์ช่วยในเรื่องของการดูดซึมวิตามินซี เรียกได้ว่าหากทานอะเซโรล่าเชอรี่เข้าไปก็จะยิ่งช่วยให้วิตามินดูดซึมได้ดีมากอีกด้วย ซึ่งสรรพคุณอะเซโรล่าเชอรี่ในด้านอื่น ๆ ก็ยังมีดังต่อไปนี้

1.ช่วยลดอาการหวัดและเสริมภูมิคุ้มกัน

ด้วยความที่อะเซโรล่าเชอรี่เป็นพืชที่อุดมไปด้วยวิตามินซี และวิตามินซีก็ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการต้านเชื้อโรคจากไข้หวัด แน่นอนว่าหากเราได้รับวิตามินซีอยู่เป็นประจำ จากงานวิจัยก็จะพบว่าอัตราการป่วยจากโรคหวัดของเราก็จะลดน้อยลงไปด้วยนั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม : 7 ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม มีอะไรบ้าง? แตกต่างกันอย่างไร อาหารเสริมรูปแบบไหนที่เหมาะกับเรา

2.ช่วยฆ่าเชื้อราที่ไม่พึงประสงค์

แน่นอนว่ามีสิ่งที่สามารถทำให้ผิวเป็นสิวหรือไม่แข็งแรง ส่วนหนึ่งมาจากการเกิดเชื้อราจากสาเหตุต่าง ๆ แต่ตัววิตามินซีมีฤทธิ์ที่จะเข้าไปช่วยยับยั้งการเติบโตของเชื้อราและช่วยเสริมสร้างให้ผิวแข็งแรงได้อีกด้วย ฉะนั้นแล้วการกินอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของอะเซโรล่าเชอรี่นั้นช่วยได้

3.ช่วยบำรุงให้ผิวพรรณดูกระจ่างใส

วิตามินซีมีส่วนช่วยในการดูแลรักษาและฟื้นฟูส่วนที่หมองคล้ำ ดูแล กระ ฝ้า ให้จางลงและผิวดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ซึ่งการรับประทานอะเซโรล่าเชอรี่ก็จะยิ่งช่วยฟื้นฟูสภาพผิวทั้งจากภายในสู่ภายนอกได้อีกด้วย เพราะตัววิตามินซีจากอะเซโรล่าเชอรี่จะมีกระบวนการในการขจัดความด่างดำจากชั้นผิวด้านใน ทำให้สามารถผสานสร้างความแข็งแรงให้ผิวได้อย่างยั่งยืน

4.สร้างภูมิคุ้มกันและลดอาการภูมิแพ้

สำหรับคนที่ป่วยเป็นภูมิแพ้บ่อย ๆ คงจะทราบกันเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่า หากอาการภูมิแพ้ของตนกำเริบขึ้นมานั้นทรมานมากเพียงใด แต่ปัญหาเหล่านั้นจะสามารถทุเลาลงได้ หรือจะสามารถหายไปได้ หากเราดูแลร่างกายด้วยวิตามินเสริมที่มีส่วนผสมของวิตามินซีอย่างดีมากพอ ซึ่งในผลอะเซโรล่าเชอรี่นั้นก็มีสารที่จะช่วยยับยั้งสารฮีสตามินที่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ได้

คลิกอ่านเพิ่มเติม : ภูมิแพ้เกิดจากอะไร รักษาได้ไหม เรามีคำตอบ

อาหารเสริมอะเซโรล่า acerolacherry

ZRA ESSENCE อาหารเสริมไมโครเจลที่มีส่วนผสมของอะเซโรล่าเชอร์รี่

สำหรับใครที่กำลังมองหาอะเซโรลาเชอร์รี่อาหารเสริมรูปแบบใหม่ทานง่ายและได้ผลดี เราอยากที่จะแนะนำให้รู้จักกับ SASHII ZRA ESSENCE ผลิตภัณฑ์ที่จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ทุกความต้องการสำหรับผู้ที่กำลังมองหาตัวช่วยในการดูแลผิวพรรณให้กระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอกอย่างแท้จริง โดยผลิตภัณฑ์มีส่วนประกอบและสารสกัดอย่างเข้มข้นทั้งจาก

  • อะเซโรลาเชอร์รี่เข้มข้นที่จะเข้ามาช่วยให้ผิวพรรณดูอ่อนวัยและแลดูเต่งตึง
  • เซราไมด์จากพีช ที่มีคุณสมบัติช่วยยกกระชับใบหน้าและยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ
  • ไฮโทลีฟ ที่ช่วยให้ผิวดูขาวกระจ่างใส
  • สารสกัดจากเปลือกสนฝรั่งเศส ที่ช่วยเรื่องความเรียบเนียนและยืดหยุ่น
  • โคเอนไซม์คิวเท็น ช่วยเสริมเกราะสร้างความแข็งแรงให้แก่ผิว
  • มีวิตามินและคอลลาเจนอื่น ๆ อีกมากมาย ที่จะเข้ามาช่วยให้ริ้วรอยและจุดด่างดำต่าง ๆ นั้นดูจางลง รวมไปถึงลดรอยแดงต่าง ๆ ทั้งนี้ตัวคอลลาเจนเองก็ยังจะเข้ามาช่วยปกป้องเราจากแสงแดดและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวดูเรียบเนียนกระชับและเต่งตึงได้ด้วยนั่นเอง

เรียกได้ว่าได้รวบรวมเอาวัตถุดิบคุณภาพดีและมีประโยชน์ต่อผิวรวบรวมเอามาให้ท่านได้สามารถดูแลผิวได้อย่างครบจบในตัวเดียว และที่สำคัญยังได้รับการรับรองจาก อย. และ GMP รวมไปถึงควบคุมทุกขั้นตอนการผลิตตามมาตรฐานจาก HACCP ท่านจึงสามารถที่จะเชื่อมั่นได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ที่ท่านทานจะอุดมไปด้วยคุณประโยชน์แบบจัดเต็มและมีความปลอดภัยและสามารถวางใจได้อย่างแน่นอน และสำหรับผู้ที่สนใจศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับสารสกัดสำคัญและต้องการดูรีวิวเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปชมได้ที่เว็บไซต์ sashiibrand.com

2 thoughts on “อะเซโรล่าเชอรี่ (Acerola Cherry) คืออะไร มีประโยชน์และสรรพคุณอะไรบ้าง ถึงนำมาเป็นสารสกัดวิตามินซีในอาหารเสริม

  1. Pingback: คอลลาเจนบำรุงกระดูกได้จริงไหม ต้องกินอะไรบ้างถึงจะได้รับคอลลาเจน

  2. Pingback: 7 อาหารเสริมปรับสมดุลร่างกาย สารอาหารบำรุงร่างกาย ลดความเหนื่อยล้า

Comments are closed.