Detox คืออะไร? สำคัญยังไง ทำไมต้องดีท็อกซ์ลำไส้  ทำแล้วดีต่อร่างกายอย่างไรบ้าง

Detox คืออะไร จำเป็นต้องทำไหม

Detox คืออะไร?

ดีท็อกซ์ หรือ Detox คือ ทางเลือกการดูแลหรือล้างพิษในลำไส้ด้วยการสวนลำไส้ ซึ่งหลายๆ คนนั้นอาจจะมีอาการอึดอัดแน่นท้อง ท้องผูก ถ่ายไม่ออก ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นได้กับทุกคน และเชื่อว่าคงเคยได้ยินเกี่ยวกับเรื่องของการดีท็อกมาบ้างแล้ว และอยากรู้จักการ Detox ให้มากขึ้นว่าคืออะไร ซึ่งจริงแล้วการดีท็อกซ์ คือการกำจัดสารพิษสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่ภายในร่างกายให้ออกมา การดีท็อกส่วนใหญ่แล้วจะช่วยในเรื่องของการขับถ่ายของเสียออกมาจากลำไส้ที่มีการอัดแน่น ซึ่งไม่สามารถที่จะถ่ายออกมาได้ดังนั้นวิธีการทำ Detox ก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะสามารถให้ขับถ่ายของเสียจากลำไส้ออกมาได้ดีเลยทีเดียว

การ Detox สำคัญอย่างไร

การดีท็อกซ์ (Detox) นั้นจะช่วยแก้ปัญหาของเรื่องในการท้องผูกอุจจาระไม่ออกและช่วยบรรเทาอาการลำไส้แปรปรวนท้องผูกสลับกันกับท้องเสีย และอาจจะมีส่วนช่วยให้น้ำหนักของคุณลดลงในชั่วคราว เพราะถ่ายของเสียออกมานั่นเอง ช่วยลดความเสี่ยงของการเป็นมะเร็งลำไส้เนื่องจากมีของเสียตกค้างที่ลำไส้เป็นเวลานานเพิ่มความเสี่ยงก่อให้เกิดมะเร็งลำไส้ได้และทำให้มีภูมิคุ้มกันดีขึ้นเนื่องจากลำไส้ดูดซึมออกมาได้ดี รู้สึกว่ามีพลังงานเพิ่มมาอีกมากขึ้นซึ่งประโยชน์จากการดีท็อกด้วยการสวนลำไส้นี้ก็ยังมีการรักษาแบบทางเลือกทั่วไป ควรจะขอคำแนะนำจากการแพทย์

การดีท็อกซ์ (Detox) ร่างกาย สำคัญอย่างไร จำเป็นต้องทำไหม

การดีท็อกซ์ลำไส้ ดีไหม?

ในปัจจุบันนี้จะเห็นได้เลยว่าการดีท็อกแบบสวนลำไส้นั้นหลายๆคนจะนิยมกันมากรวมไปถึงดีท็อกที่เป็นแบบชนิดน้ำหรือที่เห็นได้ในโฆษณาตามทีวีหรือโลกโซเชียลออนไลน์ต่างๆมากมายให้ได้เลือกกัน การดีท็อกลำไส้นั้นจะบอกได้เลยว่ามีประโยชน์มากๆ แก่ร่างกาย ช่วยทำให้ระบบการทำงานภายในร่างกายนั้นทำงานได้ดีขึ้นและเป็นปกติทำให้ในแต่ละวันนั้นระบบการเผาผลาญดีขึ้นมาจากตอนที่ยังไม่ได้ดีท็อกมากกว่าหลายเท่า และยังช่วยเสริมความแข็งแรงของลำไส้ได้ดีเลยทีเดียว

📌คลิกอ่านเพิ่มเติม: แนะนำ 13 วิธีลดน้ำหนัก How to ลดน้ำหนักง่ายๆ แต่ได้ผลจริง ปลอดภัยแบบไม่โยโย่แน่นอน!

ข้อดีของการ Detox มีอะไรบ้าง?

ข้อดีของการ Detox มีอะไรบ้าง

การดีท็อกซ์หรือ Detoxification นั้นแม้ว่าจะสามารถทำได้หลายวิธี แต่การทำ Detox มีวัตถุประสงค์และข้อดีเหมือนๆ กัน ดังนี้

  • การดีท็อกด้วยการสวนลำไส้เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับผู้ที่อุจจาระขับถ่ายไม่ออก ท้องผูก ทำให้การทำงานของระบบลำไส้นั้นดีมากขึ้น 
  • การ Detox ช่วยให้ขจัดสิ่งสกปรกและสารพิษต่างๆ ออกจากลำไส้ ลดความเสี่ยงในการก่อเกิดโรคมะเร็งต่างๆ 
  • ช่วยในการลดน้ำหนักได้ เพราะเป็นการขับของเสียที่ร่างกายไม่ต้องการออกมา แต่เป็นการลดลงแบบชั่วคราวเท่านั้น ไม่แนะนำให้ทำเป็นประจำ
  • มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ป้องกันการเกิดโรคและกระตุ้นการดูดซึมของลำไส้

📌คลิกอ่านเพิ่มเติม: 10 อาหารเสริมดีท็อก ล้างสารพิษในลำไส้ ช่วยเรื่องขับถ่าย ลดพุง กระชับสัดส่วน

ZLULA-S อาหารเสริมดีท็อกซ์แบบพรีไบโอติก ช่วย Detox ร่างกาย ล้างสารพิษในลำไส้ 

เนื่องจากร่างกายของคนเรานั้นจะค่อยๆ เสื่อมสภาพลงเรื่อยๆ ตามอายุที่เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันและระบบขับถ่าย โดยเฉพาะลำไส้ลดลง ดังนั้นปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ช่วยให้การทำงานของระบบลำไส้ และการขับถ่ายดีขึ้นออกมาอย่าง ZLULA-S จาก Sashii Brand อาหารเสริมช่วยดีท็อกซ์ สำหรับผู้ที่มีปัญหาถ่ายยาก ท้องผูก หรืออยากล้างสารพิษในร่างกาย แต่ไม่สะดวกทำการสวนลำไส้ การทานอาหารเสริมที่มีส่วนผสมที่มีประโยชน์ เช่น อินนูลิน แอลคาร์นิทีน สารสกัดจากส้มแขก ฯลฯ เพื่อบำรุงและขับสารพิษจากภายในก็สามารถได้ผลเหมือนกัน 

ด้วยนวัตกรรมการผลิตแบบไมโครเจลของ ZLULA-S จึงถือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่จะช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายและช่วยให้การควบคุมอาหารของเรานั้นได้ดีมากยิ่งขึ้นนวัตกรรมไมโครเจลที่ได้มีสารอาหารสำคัญที่ช่วยให้สามารถฟื้นฟูปรับปรุงสมดุลของลำไส้อย่างได้เต็มศักยภาพช่วยให้ดีท็อกล้างสารพิษในร่างกายดูดซับสิ่งสกปรกและสารพิษต่างๆในลำไส้ขับถ่ายออกมาพร้อมกับอุจจาระในแต่ละวัน ไม่มีสารตกค้างปลอดภัยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติแบบ 100%

อาหารเสริมดีท็อกซ์ ZLULA-S

จะเห็นได้ว่า Detox คือ วิธีการล้างสารพิษในลำไส้ด้วยการสวนลำไส้ ซึ่งจำเป็นจะต้องอาศัยทักษะและความชำนาญไม่น้อยเลย ดังนั้นหากมีความต้องการที่จะดีท็อกซ์สวนลำไส้จริงๆ ก็ควรที่จะทำที่โรงพยาบาลหรือสถานที่พยาบาลที่ได้มาตรฐาน และแน่นอนว่าประโยชน์ของการ Detox นั้นมีมากมาย การดีท็อกช่วยในเรื่องของไม่ให้ท้องผูกนั่นเองและช่วยล้างของเสียภายในลำไส้ให้ขับออกมาได้ง่ายมากขึ้น เพื่อลดการอุดตันกรดในลำไส้และรวมถึงของเสียที่ก่อให้เกิดโรคต่างๆภายในตัวของหลายๆคนและดีท็อกนั้น ซึ่งตอนนี้ในปัจจุบันนี้ก็มีมากมายรวมไปถึงการที่มีสูตรต่างๆ สำหรับการ Detox ไม่ว่าจะเป็นดีท็อกซ์ลดหน้าท้องด้วยการดื่มแล้วไร้สิว หรือจะเป็นดีท็อกลำไส้ก็มีให้เลือกหลากหลายวิธีมากๆ