10 อาหารเสริมดีท็อก ดีท็อกลำไส้ ยี่ห้อไหนดี ? ช่วยเรื่องขับถ่าย ลดพุง กระชับสัดส่วน

อาหารเสริมดีท็อก ดีท็อกลำไส้ ยี่ห้อไหนดี ช่วยล้างสารพิษ กระตุ้นการขับถ่าย มีอะไรบ้าง

อาหารเสริมดีท็อก

ปัจจุบัน อาหารเสริมดีท็อก เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการ Detox หรือล้างสารพิษ ดีท็อกลำไส้ และช่วยในเรื่องการขับถ่าย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาสารพิษตกค้างในร่างกายเยอะ มีปัญหาการขับถ่ายไม่ออก โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาท้องผูกบ่อยๆ ไม่ค่อยทานผักผลไม้ ซึ่งปัจจุบันมีอาหารเสริมดีท็อกซ์จำหน่ายมากมายหลายแบรนด์ หลายยี่ห้อจนเลือกไม่ถูก วันนี้ Sashii เลยได้รวบรวม 10 อาหารเสริมดีท็อกซ์ ที่ช่วยล้างสารพิษ กระตุ้นการขับถ่ายมาฝากกัน

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจ 👇 แสดง

อาหารเสริม ดีท็อกลำไส้ ยี่ห้อไหนดี ? ที่ช่วยขับสารพิษ กระตุ้นการขับถ่าย

1.อาหารเสริมดีท็อกซ์ Sashii ZLULA-S

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมดีท็อกซ์ลําไส้ ดีท็อกลดพุง Sashii ZLULA-S ที่มาในรูปแบบของไมโครเจล นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากประเทศเกาหลี ที่ทานง่าย ไม่ต้องชง ไม่มีน้ำตาล ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว มีส่วนช่วยเผาผลาญไขมันที่สะสมในร่างกาย กำจัดสารพิษในลำไส้ ปรับสมดุลระบบขับถ่าย และช่วยควบคุมระดับน้ำตาล ทำให้รู้สึกหิวลดลง ไม่ทานจุกจิกระหว่างวัน เนื่องจากมีสารสกัดที่เป็นประโยชน์จากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากชาเขียว สาหร่ายเคลป์ และสารสกัดบุก ฯลฯ

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่: https://sashiibrand.com/

2.ไฟเบอร์มะนาว แม็คพลัส

ไฟเบอร์มะนาว แม็คพลัส อาหารเสริมดีท็อกล้างสารพิษในลำไส้ สูตรมะนาวน้ำผึ้งมะนาวแท้ 100% อาหารเสริมตัวนี้รสชาติอร่อย เปรี้ยวหวาน ดื่มง่าย มีใยอาหารสูงมีส่วนผสมจากน้ำผึ้งป่าและมะนาวแท้ ช่วยแก้ปัญหาท้องผูกทำให้ขับถ่ายง่าย ไม่ปวดบิด ล้างสารพิษในลำไส้ให้สะอาดอย่างหมดจด

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่: www.bigc.co.th

3.เจจูวิต้า เอ็กซ์เอสท็อกซ์ ไฟเบอร์ พาวเดอร์  

อาหารเสริมไฟเบอร์ดีท็อกซ์ลดน้ำหนักตัวนี้ รสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดีเลย ดื่มง่ายมีสารสกัดจากธรรมชาติมากถึง 15 ชนิด ช่วยในเรื่องการขับถ่ายแถมยังเป็นแหล่งรวมวิตามินซี มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบำรุงผิวพรรณไปด้วย อาหารเสริมไฟเบอร์สูงมีประโยชน์ต่อการขับถ่ายช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เร่งการเผาผลาญไขมันได้ยอดเยี่ยม

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่: www.watsons.co.th

4.อาหารเสริมดีท็อกซ์ลำไส้ Donutt Fibely

อาหารเสริม detox ลดน้ำหนัก Donutt หาซื้อได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ราคาถูก มีส่วนผสมของเส้นใยอาหารและสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกและสารพิษที่ตกค้างในลำไส้ ดูแลระบบย่อยอาหารให้ทำงานเป็นปกติแก้ปัญหาท้องผูก ท้องอืด ท้องเฟ้อ ปรับสมดุลการขับถ่ายให้ดีขึ้น

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่: www.watsons.co.th

5. อาหารเสริม Detox Lactis Apple Cider

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมดีท็อกขายดีในญี่ปุ่นและไทย ช่วยให้ระบบขับถ่ายกลับมาดีขึ้น มีสารสกัดแท้จากธรรมชาติ 100% เหมาะกับคนท้องผูกเรื้อรังหรือผู้ที่รับประทานยาระบายมานาน แก้ปัญหาท้องอืด ท้องเสีย ท้องเฟ้อ ทำให้มีผิวพรรณสุขภาพดีขึ้นตามไปด้วย 

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่: https://smooth-e.com/shop/

6.อาหารเสริมดีท็อกซ์ VISTRA 

มาปิดท้ายกันที่ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารดีท็อกซ์ VISTRA  ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีโปรตีนจากข้าวสาลี ช่วยทำให้คุณอิ่มเร็วและอิ่มนาน ลดการทานจุกจิกระหว่างวัน ช่วยควบคุมน้ำหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพและยังช่วยป้องกันอาการท้องผูก ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกล่องนี้ช่วยย่อยอาหาร กระตุ้นการขับถ่าย รับรองพุงยุบ แถมยังช่วยเรื่องผิวพรรณ บำรุงผิวพรรณให้ขาวกระจ่างใสแน่นอน

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่: https://shopee.co.th/

7.อาหารเสริม Detox CHAME Fiber V-Cal 

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกล่องนี้ ปรับสมดุลลำไส้และกระตุ้นระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น ขับล้างของเสียและล้างสารพิษออกจากลำไส้ช่วยเผาผลาญไขมันกระชับหน้าท้อง แถมยังลดความอยากอาหาร ลดเลือนการเกิดริ้วรอยได้ด้วย ทำให้ผิวพรรณดูขาว กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่: www.chamethailand.com

8.อาหารเสริมดีท็อกซ์ Watsons D-TX Fibily 

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมกล่องนี้ ช่วยกำจัดของเสียและขับสารพิษที่คั่งค้างในลำไส้ กระตุ้นการขับถ่ายแก้ปัญหาท้องผูกแถมยังกระตุ้นระบบเผาผลาญ ลดไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ ของร่างกายทำให้รูปร่างดีขึ้น หุ่นสวย แถมยังช่วยให้ผิวพรรณสดใสเปล่งปลั่ง

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่: www.watsons.co.th

9.อาหารเสริมดีท็อกลำไส้ Verena Fiberlax

อาหารเสริมไฟเบอร์ดีท็อกซ์ที่มีการสกัดจากเส้นใยอาหารและไฟเบอร์ธรรมชาติ ตัวช่วยที่ทำให้หุ่นสวย ลดการสะสมไขมันและแป้งในร่างกายช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานดีขึ้น บรรเทาอาการท้องผูก อาหารเสริมตัวนี้ทำให้คุณอิ่มไวทานอาหารส่วนเกินน้อยลงเหมาะกับคนที่ควบคุมน้ำหนักและอยากให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่: www.verena.co.th

10. อาหารเสริมดีท็อกซ์ลำไส้ Vida Fiber Mix  

อาหารเสริมวิตามินดีท็อกที่มาพร้อมวิตามิน คลอโรฟิลล์ และสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ผงผัก รวมถึงสารสกัดจากธรรมชาติอีกตั้ง 14 ชนิดช่วยให้การขับถ่ายเป็นปกติ ขับล้างสารพิษในลำไส้ต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์ สดใส ไม่โทรม ง่ายทำให้ร่างกายย่อยอาหารได้ดียิ่งขึ้น 

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่: www.watsons.co.th

อาหารเสริมดีท็อกซ์ลดพุง ดีท็อกลำไส้ มีประโยชน์อะไรบ้าง

การดีท็อกซ์ลดพุง และการทานอาหารเสริมดีท็อกลำไส้ หากทานอย่างถูกวิธีและทานในปริมาณที่เหมาะสม นั้นมีข้อดีและประโยชน์ต่อร่างกายหลายอย่าง ดังนี้

  1. อาหารเสริม Detox ลำไส้ มีประโยชน์ในการช่วยลดอาการท้องผูก เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาถ่ายยาก ซึ่งจะเป็นการเพิ่มกากใยอาหารให้ร่างกาย จึงปลอดภัยกว่าการใช้ยาระบาย 
  2. ประโยชน์ต่อมาของอาหารเสริมดีท็อกซ์ลดพุง ก็คือการช่วยให้สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก ส่งผลให้ผิวพรรณดูมีสุขภาพดีตามไปด้วย 
  3. การทาน Detox อาหารเสริมสามารถช่วยกำจัดไขมันในส่วนที่ไม่ดีออกไปได้ รวมถึงช่วยกำจัดแบคทีเรีย ล้างสารพิษหรือสิ่งสกปรกที่ตกค้างในลำไส้
  4. การดีท็อกลำไส้ นั้นมีส่วนช่วยในการปรับสมดุลของระบบขับถ่าย กระตุ้นการไหลเวียนเลือดภายในร่างกายได้ดี
  5. ประโยชน์ของอาหารเสริม Detox ลำไส้ อีกอย่างที่หลายๆ คนให้ความสนใจ ก็คือการช่วยลดน้ำหนัก โดยดีท็อกซ์ลดน้ำหนัก จะมีส่วนในการช่วยลดหน้าท้อง กระชับสัดส่วน ทำให้ได้ทั้งสุขภาพที่ดีและหุ่นสวย

อาหารเสริมดีท็อก กับยาระบาย ไม่เหมือนกันนะ อย่าเข้าใจผิด!!

หลายคนชอบสับสนระหว่างอาหารเสริม Detox กับยาระบาย ซึ่งจริงๆ แล้วทั้ง 2 ตัวนี้ไม่เหมือนกัน และมีรูปแบบการนำไปใช้งานที่แตกต่างกันอีกด้วย โดยอาหารเสริมดีท็อกซ์กับยาระบาย จะมีความแตกต่างกัน ดังนี้

อาหารเสริม detox แตกต่างจากยาระบายอย่างไร

อาหารเสริม Detox

Detox อาหารเสริม คือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย ช่วยขับล้างสารพิษออกจากร่างกาย ลดสารพิษที่สะสมตามผนังลำไส้ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนช่วยทำให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น ช่วยให้ถ่ายง่าย ไม่ทำให้ท้องผูก หุ่นดี พุงยุบ เพิ่มความมั่นใจมากขึ้น ถ้าเลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมดีท็อกยี่ห้อดีหรือแบรนด์ที่เชื่อถือได้ ไม่ส่งผลเสียต่อสุขภาพแน่นอน ช่วยให้เกิดความสมดุลในการขับถ่ายอีกทั้งยังทำให้ผิวพรรณดีขึ้นด้วย 

ยาระบาย

ยาระบายเป็นยาที่ใช้สำหรับรักษาอาการท้องผูก มีฤทธิ์ช่วยดึงน้ำออกจากผนังของลำไส้แล้วส่งผลทำให้เนื้ออุจจาระนิ่มสามารถขับอุจจาระออกได้ง่ายขึ้น ซึ่งยาระบายไม่สามารถชะล้างสารพิษออกจากลำไส้ที่ตกค้างได้ นอกจากนั้นกันทานยาระบายบ่อยๆ ก็ไม่ใช่ผลดีนักเพราะอาจส่งผลข้างเคียง ทำให้สุขภาพของคุณแย่ลงได้ เช่น ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ ภาวะขาดน้ำ ลำไส้อักเสบ ฯลฯ กรณีที่มีอาการท้องผูกเรื้อรังควรปรึกษาแพทย์เพื่อหาสาเหตุและรับการรักษาที่ถูกต้องในลำดับต่อไป

ดีท็อก กับ ไฟเบอร์ แตกต่างกันอย่างไร ?

ดีท็อก กับ ไฟเบอร์ เป็นสิ่งที่หลายๆ คนเกิดความสับสน และมักคิดว่าเป็นสิ่งเดียวกัน ซึ่งจริงๆ แล้วทั้งสองอย่างนั้นมีความแตกต่างกัน โดยดีท็อกจะทำหน้าที่ในการช่วยล้างสารพิษ และนำของเสียออกจากร่างกาย รวมถึงยังช่วยปรับสมดุลของระบบขับถ่ายอีกด้วย ส่วนไฟเบอร์ (Fiber) หลักๆ แล้วจะช่วยในเรื่องของการกระตุ้นการขับถ่าย เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาถ่ายยาก ถ่ายไม่ออก หรือท้องผูก

📌 คลิกอ่านเพิ่มเติม: รีวิว 7 เจลลี่ไฟเบอร์ยี่ห้อไหนดี ? ตัวช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ บล็อคไขมัน ลดพุงสำหรับคนถ่ายยาก

อาหารเสริม Detox ดีท็อกลำไส้ ทานอย่างไรดี ให้ปลอดภัย

การทานอาหารเสริม Detox เพื่อดีท็อกลำไส้และลดพุง นั้นเป็นการทานเสริมสารอาหาร วิตามิน และไฟเบอร์ เพื่อช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย ช่วยล้างลำไส้ และขับสารพิษในร่างกาย ซึ่งอาหารเสริมนั้นแตกต่างจากการใช้ยาถ่าย ดังนั้นเมื่อมีอาการหรือปัญหาถ่ายไม่ออก ถ่ายยาก ก็สามารถทานอาหารเสริมดีท็อกซ์ได้เลย เพราะไม่มีผลกระทบต่อร่างกาย หรือก่อให้เกิดอาการดื้อยา ซึ่งหากอยากให้ได้ผลดี ก็ควรทานอย่างสม่ำเสมอ

ข้อควรระวังในการทานอาหารเสริมดีท็อกซ์

  • เลือกอาหารเสริม Detox แบรนด์ที่น่าเชื่อถือ และปลอดภัยเท่านั้น 
  • ควรปฏิบัติตามคำแนะนำหรืออ่านฉลากให้ดีก่อนรับประทาน 
  • หากเกิดผลข้างเคียงจากการทานอาหารเสริมดีท็อกซ์ ให้หยุดทาน และไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด
  • กรณีท้องผูกเรื้อรังทานอาหารเสริมดีท็อกซ์แล้วไม่ดีขึ้น ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อทำการรักษา 

ทั้งหมดนี้ก็คือ 10 อาหารเสริมดีท็อก แบรนด์ดัง ที่น่าสนใจและเชื่อถือได้ ที่เราเอามานำฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจและไม่รู้ว่าจะเลือก ดีท็อกลำไส้ ยี่ห้อไหนดี ? มารับประทาน เพื่อให้มีสุขภาพการขับถ่ายที่ดี และช่วยล้างสารพิษตกค้างในร่างกาย แต่ถึงอย่างนั้นก่อนจะซื้อมาทาน ก็ควรศึกษาหรืออ่านรายละเอียดให้ดีก่อน เพื่อให้ได้อาหารเสริม Detox ที่ปลอดภัยและตอบโจทย์ความต้องการจริงๆ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Zlula-s

ซึ่งหากคุณกำลังมองหาอาหารเสริมดีท็อกซ์ลดพุง ดีท็อกลำไส้ ที่มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัย ช่วยทำให้ระบบการขับถ่ายดีขึ้น ดีท็อกซ์ล้างลำไส้ และปรับสมดุลร่างกาย ที่สำคัญคือทานง่าย เพียงฉีกซองก็ทานได้เลยทันที แนะนำเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ZLULA-S จาก Sashii brand ที่มาในรูปแบบไมโครเจล นวัตกรรมอาหารเสริมใหม่ล่าสุดจากประเทศเกาหลี เรียกได้ว่าตอบโจทย์คนรุ่นใหม่และคุ้มค่าสุดๆ เลย