สาหร่ายเคลป์ (Kelp) แหล่งสารอาหารที่มีประโยชน์จากท้องทะเล ช่วยลดน้ำหนัก ล้างสารพิษในร่างกาย

สาหร่ายเคลป์ คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรต่อร่างกาย

สาหร่ายเคลป์ คืออะไร?

สาหร่ายเคลป์ (Kelp) คือ สาหร่ายทะเลสีน้ำตาล เป็นสาหร่ายที่มีขนาดความยาวตั้งแต่ 10 เซนติเมตร ไปจนถึง 100 เซนติเมตร ซึ่งสาหร่ายชนิดนี้เป็นสาหร่ายที่ค่อนข้างหาได้ยาก เพราะเราจะสามารถพบสาหร่ายเคลป์ได้เฉพาะในทะเลน้ำลึกเท่านั้น เนื่องจากใต้ทะเลลึกเป็นพื้นที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ จำนวนมาก และยังเป็นพื้นที่ที่ได้มีการจัดให้เป็นพื้นที่บริสุทธิ์ ปราศจากสารพิษต่าง ๆ ที่อาจจะเจือปนมากับพื้นดิน

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจ 👇 แสดง
สรรพคุณของสาหร่ายเคลป์

สาหร่ายเคลป์มีสรรพคุณอย่างไร

โดยสาหร่าย Kelp นั้นเป็นสาหร่ายที่มีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย และเต็มไปด้วยสารอาหารสำคัญหลายชนิดด้วยกันไม่ว่าจะเป็น วิตามินหรือแร่ธาตุ เช่น วิตามินเค กรดโฟลิค ไอโอดีน รวมทั้งยังมีโอเมก้า 3 อีกด้วย ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ค่อนข้างที่จะมีประโยชน์ในเรื่องของการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันและยังช่วยขจัดสารพิษในร่างกายได้ด้วย นอกจากนี้สาหร่ายเคลป์ยังมีสรรพคุณช่วยปรับสมดุลของต่อมไธรอยด์ ปรับสมดุลร่างกาย บำรุงระบบย่อยอาหาร และซ่อมแซมส่วนต่างๆ ของร่างกาย เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่กำลังพักฟื้น

สาหร่ายเคลป์มีประโยชน์อะไรบ้าง

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า สาหร่ายเคลป์สรรพคุณที่ดีต่อร่างกายเนื่องจากมีสารอาหารสำคัญมากมาย โดยประโยชน์ของสาหร่ายเคลป์ที่ดีต่อร่างกาย มีดังต่อไปนี้

1.สาหร่ายเคลป์ช่วยล้างสารพิษในร่างกาย

เมื่อสาหร่ายเคลป์ได้มีการรวมตัวเข้ากับสารพิษต่าง ๆ ที่สะสมในร่างกายรวมถึงสิ่งแปลกปลอม จะช่วยดึงและทำความสะอาดร่างกายทำให้ร่างกายไม่มีสารพิษตกค้าง ทั้งนี้เมื่อสาหร่ายเคลป์อยู่ในสภาวะที่ได้รับความร้อนและนำมาทาเข้ากับผิวหนังก็จะสามารถช่วยกำจัดสิ่งแปลกปลอมและล้างสารพิษในลำไส้หรือ Detox ร่างกายได้

สาหร่าย Kelp มีประโยชน์ในการดีท็อกซ์ ล้างพิษในลำไส้

2.สาหร่ายเคลป์ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรค

จากผลการวิจัย สาหร่าย Kelp ทำให้พบว่า สาหร่ายเคลป์นั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลดความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็งเต้านม เสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรค และยังช่วยป้องกันในเรื่องของความดันโลหิตสูงได้ดี จึงมีประโยชน์กับผู้หญิงอย่างมาก

📌 คลิกอ่านเพิ่มเติม: ภูมิแพ้เกิดจากอะไร? มีสาเหตุอะไรบ้างที่ต้องระวัง อยากรักษาให้หายต้องทำอย่างไรบ้าง

3.สาหร่าย Kelp ช่วยลดน้ำหนัก

เมื่อสาหร่ายเคลป์สามารถล้างสารพิษในร่างกายได้ก็ต้องช่วยลดน้ำหนักได้เช่นกัน เพราะเมื่อร่างกายของเราไม่มีสารพิษตกค้าง ระบบในร่างกายก็จะสามารถเผาผลาญได้ดียิ่งขึ้น และช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินได้ ซึ่งเป็นผลดีต่อผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก และเป็นหนึ่งในวิธีลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยม

สาหร่ายเคลป์ มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก กำจัดไขมันส่วนเกิน

4.สาหร่ายเคลป์ช่วยเพิ่มการสร้างโปรตีนในร่างกาย

เนื่องจากในสาหร่ายเคลป์นั้นมีสารอาหารสำคัญอย่างวิตามินเอ ไอโอดีน จึงทำให้สามารถช่วยดูดซึมคาร์โบไฮเดรตและเบต้าแคโรทีนเป็นวิตามินได้ ซึ่งนี่ก็เป็นสิ่งสำคัญที่มีประโยชน์ต่อร่างกายไม่น้อยเช่นกัน

5.สาหร่ายเคลป์ช่วยปกป้องเยื่อหุ้มสมอง

สาหร่ายเคลลป์ซึ่งมีสารไอโอดีนเป็นตัวตั้งต้นในการผลิตฮอร์โมไธรอกซิน โดยฮอร์โมนนี้เองที่จะช่วยในเรื่องของการปกป้องเยื่อหุ้มสมอง กระดูกสันหลัง และช่วยลดปัญหาจากโรคสมองและไขสันหลังลงได้ด้วย

6.สาหร่ายเคลป์ช่วยเพิ่มพลังงานในร่างกาย

อีกหนึ่งสรรพคุณที่มีประโยชน์ของสาหร่ายเคลป์ ก็คือการช่วยเพิ่มพลังงานในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ร่างกายมีพลังงานมากขึ้น ส่งผลให้เราสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างเต็มที่กว่าเดิม

📌 คลิกอ่านเพิ่มเติม: 8 อาหารเสริมเพิ่มพลังงาน ลดอาการเหนื่อยล้า ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ร่างกาย

7.สาหร่ายเคลป์ช่วยพักฟื้นร่างกายให้กลับมาแข็งแรงเร็วขึ้น

สำหรับใครที่มีอาการป่วยและอยู่ในระยะที่กำลังพักฟื้นร่างกายอยู่ละก็ สาหร่ายเคลลป์สามารถช่วยในเรื่องของการซ่อมแซมร่างกายในส่วนที่สึกหรอให้กลับมามีความแข็งแรงได้เร็วยิ่งขึ้น ส่งผลทำให้ผู้ป่วยมีสุขภาพที่ดีได้ในระยะเวลาที่รวดเร็วและหายเป็นปกติในที่สุด

8.สาหร่ายเคลป์ช่วยแก้ปัญหาท้องผูก

ในทางการแพทย์โฮมีโอพาธี ได้มีการใช้สาหร่ายเคลป์ช่วยในเรื่องของการแก้ปัญหาท้องผูกเรื้อรัง และผู้ที่มีปัญหาถ่ายไม่ออกได้ ทำให้ขับถ่ายง่ายขึ้น เพราะฉะนั้นใครที่มีปัญหาในเรื่องของอาการท้องผูกต้องกินสาหร่ายชนิดนี้ หรือใครที่มีอาการอาหารไม่ย่อย ท้องอืด ท้องเฟ้อ ผายลมบ่อย ๆ สาหร่ายเคลป์ก็สามารถช่วยได้เช่นกัน

เคลป์ ช่วยแก้ปัญหาท้องผูก ถ่ายไม่ออกได้

สาหร่ายเคลป์ ราคาเท่าไหร่

ราคา สารหร่ายเคลป์ แบบที่แปรรูปเป็นอาหารเสริมแล้วจะมีราคาเริ่มต้นที่หลักร้อย ขึ้นอยู่กับแบรนด์อาหารเสริมสาหร่าย Kelp ยี่ห้อนั้น ๆ ซึ่งแต่ละยี่ห้อเองก็จะมีปริมาณ และสรรพคุณของสาหร่ายเคลป์ที่แตกต่างกันไป

สาหร่ายเคลป์ กินตอนไหนดีที่สุด

ส่วนมากแล้วการกินอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของสาหร่ายเคลป์จะนิยมทานก่อนมื้ออาหารหนักประมาณ 30 – 40 นาที แต่ยังไงก็ตาม ควรอ่านคำแนะนำของอาหารเสริมยี่ห้อที่คุณซื้อมาด้วย ว่าเขาแนะนำให้ทานสาหร่ายเคลป์เมื่อไหร่ตอนไหน เพราะอาหารเสริมแต่ละยี่ห้อจะไม่เหมือนกัน

ข้อควรระวังในการบริโภคสาหร่าย Kelp

แม้ว่าสาหร่ายเคลป์จะมีสรรพคุณและประโยชน์มากมาย ที่ดีต่อสุขภาพและช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง แต่หากทานอย่างไม่ระวังหรือทานมากเกินไป ก็อาจจะส่งเสียต่อร่างกายได้เช่นกัน ดังนั้นแล้วจึงทานในปริมาณที่พอเหมาะ เด็กไม่ควรได้รับสารสกัดจากสาหร่ายเคลป์ นอกจากนี้ต้องเน้นย้ำด้วยว่าสารสกัดสาหร่าย Kelp นั้นไม่ใช่ยารักษาโรค ไม่สามารถทานเพื่อรักษาโรคต่างๆ ได้ แต่เป็นเพียงสารที่ช่วยบำรุงร่างกายเท่านั้น

ZLULA-S อาหารเสริมที่อุดมไปด้วยสารสกัดสาหร่ายเคลป์ ช่วยลดไขมัน ล้างสารพิษในร่างกาย

ดังนั้นแล้วหากใครที่กำลังมีปัญหาต่าง ๆ ดังที่กล่าวมา การเลือกทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ZLULA-S จาก Sashii Brand ก็สามารถช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน เนื่องจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริมตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยในการลดน้ำหนัก ลดคอเลสเตอรอล กำจัดไขมัน ล้างสารพิษในร่างกาย และช่วยในเรื่องของความดันโลหิตอีกด้วย

เนื่องจาก ZLULA-S อุดมไปด้วยสารสกัดจากสาหร่ายเคลป์ และสารสกัดจากชาเขียว รวมถึงยังมีสารสกัดจากการ์ซีเนีย เอ็กแทรกซ์ และบุก ที่สามารถช่วยในเรื่องของการสกัดกั้นน้ำตาลจากอาหารประเภทแป้งไม่ให้เปลี่ยนเป็นไขมันสะสมตามร่างกายได้ด้วย จึงสามารถคุมหิวได้ดีมาก ๆ และช่วยดูดซึมโลหะหนักที่ทำให้เกิดสารพิษตกค้างในร่างกาย สามารถทานได้ง่าย เพียงแค่ฉีกซองก็ทานได้ทันที แถมยังดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

อาหารเสริมสาหร่ายเคลป์

สรุปแล้ว สาหร่ายเคลป์ (Kelp) นั้นถือเป็นแหล่งสารอาหารสำคัญจากธรรมชาติ ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกาย ทั้งในเรื่องของการเสริมภูมิคุ้มกัน ล้างสารพิษ กำจัดไขมันส่วนเกิน และกระตุ้นระบบขับถ่าย ซึ่งสำหรับใครที่กำลังมีปัญหาสุขภาพ โดยการมีน้ำหนักตัวเกิน ความดันโลหิตสูง การทานสาหร่าย Kelp หรือเลือกทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีสารสกัดจากสาหร่ายเคลป์อย่าง ZLULA-S ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนักและดูแลสุขภาพ 

แต่อย่างไรก็ตามการได้รับสารสกัดสาหร่ายเคลป์ และการทานอาหารเสริมเป็นเพียงส่วนหนึ่งของการดูแลสุขภาพเท่านั้น ดังนั้นเพื่อสุขภาพที่ดีควรเลือกทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ พร้อมกับอกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอด้วย เพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงนั่นเอง

1 thoughts on “สาหร่ายเคลป์ (Kelp) แหล่งสารอาหารที่มีประโยชน์จากท้องทะเล ช่วยลดน้ำหนัก ล้างสารพิษในร่างกาย

  1. Pingback: แอลคาร์นิทีน คืออะไร? ช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม และควรกินอย่างไรให้ปลอดภัย

Comments are closed.