แนะนำ 12 วิธีทำให้ผิวขาวแบบธรรมชาติ ตัวช่วยเผยผิวกระจ่างใส บอกลาผิวคล้ำเสีย

วืธีทำให้ผิวขาว กระจ่างใส มีอะไรบ้าง

วิธีทำให้ผิวขาว

ปัจจุบันมี วิธีทำให้ผิวขาว และเคล็ดลับในการทำให้ผิวข้าวกระจ่างใสอยู่มากมายหลายวิธี และสำหรับสาวๆ ที่กำลังเผชิญกับปัญหาหน้าหมองคล้ำก็คงจะมีอยู่ไม่น้อย แถมยังเป็นสิ่งที่ทำให้เราขาดความมั่นใจในการใช้ชีวิต สร้างความกังวลให้กับคุณเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งก็แน่นอนว่าเมื่อพบเจอปัญหาใบหน้าหมองคล้ำ สาวๆ ก็คงจะหาวิธีการทำให้ผิวกลับสุขภาพดีและมากระจ่างใสอีกครั้ง 

ดังนั้นบทความนี้ Sashii จะมาบอกเคล็ดลับวิธีทำหน้าให้ขาว กระจ่างใส วิธีที่จะให้คุณกลับมามีความมั่นใจในการใช้ชีวิตอีกครั้ง แถมยังเป็นวิธีการที่ปลอดภัยไม่ทำให้เกิดอันตรายต่อผิวของคุณอย่างแน่นอน ซึ่งวิธีการทำให้หน้าขาวกระจ่างใส จะมีวิธีการไหนกันบ้าง บทความนี้มีคำตอบ!!

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจ 👇 แสดง

อยากผิวขาว ทำไมถึงต้องใช้วิธีทำให้ผิวขาว

เนื่องจากแม้ว่าร่างกายและผิวของคนเราสามารถซ่อมแซมฟื้นฟูตัวเองได้ แต่จะต้องใช้ระยะเวลาที่นานกว่าผิวจะฟื้นฟูตัวเองและกลับมาขาว ซึ่งคนส่วนใหญ่ไม่ได้อยากรอนานขนาดนั้น รวมถึงการให้ผิวฟื้นฟูตัวเองเพียงอย่างเดียว ก็อาจจะทำให้ผิวขาวได้ไม่เต็มประสิทธิภาพอีกด้วย ดังนั้นการใช้วิธีทำให้ขาวจึงเป็นทางออกสำหรับปัญหานี้ แต่วิธีที่ใช้ก็ต้องเป็นวิธีที่ทำให้ผิวขาวแบบธรรมชาติอย่างปลอดภัย ไม่ควรใช้ยาหรือสารเคมีช่วยให้ขาว เพราะอาจทำให้เกิดผลเสียและทำร้ายผิวของเราได้

วิธีทําให้หน้าขาวเร่งด่วน อันตรายอย่างไรบ้าง

ระวัง! วิธีทำให้ผิวขาวเร็วหรือขาวแบบเร่งด่วน อันตรายกว่าที่คิด

วิธีทำให้หน้าขาวเร็วภายใน 1 วัน ถือเป็นวิธีการทำให้หน้าขาวเร็วที่อันตรายและไม่ควรเลือกทำเป็นอย่างมาก เนื่องจากอาจมีสารที่มีเป็นอันตรายต่อผิวหน้าผสมอยู่ รวมถึงวิธีทำให้ผิวขาวภายใน 3 วัน ด้วยเช่นกัน การทำให้หน้าขาวกระจ่างใส่มีวิธีการที่ปลอดภัยและสามารถทำตามได้มากมายหลายวิธี แต่ละวิธีก็จะต้องใช้เวลาในการทำให้ขาวขึ้น ซึ่งหากมีการเลือกซื้อครีมบำรุงมาใช้ก็จะเป็นต้องเลือกซื้อครีมที่ปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อผิว รวมถึงเป็นครีมที่มีความน่าเชื่อถือ

12 วิธีทำให้ผิวขาวใส สำหรับคนมีปัญหาผิวคล้ำเสีย

วิธีทำให้ผิวขาว กระจ่างใสมีออร่า มีอะไรบ้าง

1.ขัดผิวด้วยสมุนไพร

การขัดผิวด้วยสมุนไพร เป็นหนึ่งในวิธีทำให้หน้าใสไร้สิวแบบธรรมชาติ แถมการนำสมุนไพรมาขัดผิวก็จะช่วยขัดขี้ไคลที่เกาะติดอยู่ตามร่างกาย ผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวหนังเก่าให้หลุดออก เพื่อให้เซลล์ผิวใหม่มีความกระจ่างใส ซึ่งสมุนไพรที่นิยมนำมาขัดผิว เช่น ส้มและมะขาม ถือเป็นเคล็ดลับวิธีทำให้ผิวขาวใสที่มีมานานมากๆ

2.พักผ่อนให้เพียงพอ

ปกติร่างกายของมนุษย์จะต้องมีการพักผ่อนอย่างน้อย 8 ชั่วโมง ถึงจะมีพลังงานที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย แถมการนอนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายก็ยังทำให้ร่างกายซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เกิดการสึกหรอให้กลับขึ้นมาใหม่อีกครั้ง การนอนให้เพียงพอจึงเป็นสูตรทำให้ผิวขาวที่หลายๆคนมองข้ามไปนั่นเอง

📌 คลิกอ่านเพิ่มเติม : rem sleep คืออะไร นอนแบบไหนจึงจะเรียกได้ว่าเป็นการนอนอย่างมีคุณภาพ

การพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นหนึ่งในวิธีดูแลให้ผิวขาวที่ไม่ควรมองข้าม

3.ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว

น้ำเป็นสิ่งที่จะช่วยทำให้ร่างกายของมนุษย์ขจัดของเสียในร่างกายออกไป และเมื่อของเสียในร่างกายออกไปจนหมด ก็จะทำให้คุณมีผิวที่ขาวใสไร้สิวแบบธรรมชาติ แลดูเปล่งปลั่ง ทำให้ผิวชุ่มน้ำอีกด้วย

4.ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายจะช่วยทำให้ระบบโลหิตสามารถไหลเวียนได้ดีมากยิ่งขึ้น และนอกจากจะช่วยทำให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ก็ยังช่วยทำให้ผิวที่สุขภาพที่ดี อ่อนเยาว์ กระจ่างใส่ แถมยังช่วยทำให้คุณมีผิวขาวใสอย่างถาวรอีกด้วย

วิธีช่วยให้ผิวขาว ทำได้ด้วยการออกกำลังกาย ให้ร่างกายและผิวแข็งแรงจากภายใน

5.ทานผลไม้เป็นประจำ

การทานผลไม้เป็นประจำ ถือเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ทั้งต่อร่างกายและผิวของเราเลยเป็นอย่างมาก เนื่องจากผลไม้จะช่วยทำให้คุณมีสุขภาพผิวที่ดีจากภายใน เพราะมีวิตามันซี อี คอลลาเจน และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งการทานผลไม้ก็สามารถหาทานได้ง่ายมากๆ

6.ทาครีมบำรุงเป็นประจำ

การทาครีมบำรุงเป็นประจำหลังจากอาบน้ำ ควรเลือกทาในขณะที่ผิวหนังของเรากำลังหมาดๆ เนื่องจากจะทำให้ครีมสามารถซึมของสู่ผิวของเราได้ง่าย ไว และมีประสิทธิภาพที่ดี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกทาครีมบำรุงผิวก็จะเลือกครีมที่มีส่วนผสม ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น บำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใสด้วย เช่น เซราไมด์ วิตามินซี โคเอ็นไซม์คิวเท็น หรือคอลลาเจน เป็นต้น

ทาครีมบำรุง วิธีทําให้หน้าขาวที่ได้รับความนิยม ช่วยบำรุงผิวให้กระจ่างใส

7.ทาครีมกันแดด 

สำหรับการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน ถือเป็นวิธีทำให้ผิวหน้าขาวใส ลดปัญหาใบหน้าหมองคล้ำได้เป็นอย่างดี อีกทั้งไม่ว่าจะใครเมื่อพบปัญหาหน้าหมองคล้ำ ครีมกันแดด ก็เป็นสิ่งแรกที่หลายๆคนนึกถึง แถมครีมกันแดดก็เป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ เพราะประเทศไทย เป็นประเทศที่มีแสงยูวีที่ทำร้ายผิวหน้าของคุณ การทาครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งที่จะช่วยป้องกันรังสีที่เข้ามาทำร้ายผิวเรานั่นเอง

8.สครับผิวเป็นประจำ

การสครับหรือขัดผิวหน้าเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะเป็นการช่วยกระตุ้นเซลล์ผิวเก่าๆ ที่ตายแล้วออกไป เพื่อให้ร่างกายได้สร้างเซลล์ผิวใหม่ออกมาทดแทน ซึ่งจะเป็นผิวที่สุขภาพดีและแข็งแรงมากกว่า ดังนั้นการสครับขัดผิวจึงสามารถทำให้ผิวมีความขาวกระจ่างใสขึ้นได้ หากทำอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ไม่ควรสรับผิวทุกวัน เพราะอาจจะทำให้ผิวบอบบาง และเกิดการระคายเคืองได้ง่าย

วิธีทำให้ผิวขาวขึ้นด้วยการสครับผิว เป็นการผลัดเซลล์เก่าออก เผยผิวใหม่ที่กระจ่างใส

9.งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ บุหรี่ 

เนื่องจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และบุหรี่ มีส่วนในการทำให้เกิดผิวเสีย หมองคล้ำ และเหี่ยวย่นได้ไว ทั้งยังทำให้เสียสุขภาพอีกด้วย หากคุณต้องการมีผิวที่ขาวกระจ่างใส ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงนั่นเอง

10.ใช้น้ำนมบำรุงผิว

กรดแลกติก เป็นกรดที่มีส่วนช่วยทำให้ผิวของเรานั้นสดใส เนียนนุ่ม รวมถึงยังช่วยทำให้เซลล์ผิวเก่าหลุดออกและช่วยไปกระตุ้นเซลล์ผิวให้ผลิตคอลลาเจนใหม่เพิ่มขึ้นมา นม จึงมีส่วนช่วยในการทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น เนียนนุ่ม และกระจ่างใส่

11.มาร์กหรือพอกหน้า

การมาร์กหรือพอกหน้านั้น เป็นสิ่งที่ช่วยทำให้หน้าที่หมองคล้ำกลับมากระจ่างใสอีกครั้ง ที่เมื่อมีการทำซ้ำๆ ก็จะสามารถเห็นผลได้อย่างชัดเจน ปัจจุบันนี้หลายคนมองข้ามการมาร์กหรือพอกหน้า เนื่องจากเมื่อเลิกงานก็อยากจะกลับบ้านมานอนให้เร็วที่สุด จนลืมบำรุงผิวของตนเอง ดังนั้นหากต้องการมีผิวหน้าที่ขาวกระจ่างใส ก็ฝืนตัวเองมาร์กหรือพอกหน้าสักครู่ ก็จะช่วยทำให้คุณกลับมามีผิวหน้าที่ขาว และห่างไกลปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำได้นั่นเอง

มาร์กหน้าเป็นประจำ ทําให้ผิวขาวกระจ่างใสขึ้นได้

12.ทานอาหารเสริม เพื่อบำรุงผิวให้ขาวจากภายใน

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวหน้าและอยากผิวขาว การทานวิตามินหรืออาหารเสริมบำรุงผิว ถือเป็นวิธีการที่ได้รับความนิยมมากๆ ในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะสะดวกแล้ว การทานอาหารเสริมบำรุงผิวควบคู่กับวิธีทำให้ผิวขาวอื่นๆ ก็จะเป็นการช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวจากภายใน ทำให้ผิวขาวได้เร็วขึ้น แถมในอาหารเสริมส่วนใหญ่ก็มักจะมีสารอาหารที่มีประโยชน์หลากหลายชนิด จึงไม่ได้ช่วยแค่เรื่องผิวขาว แต่ยังช่วยฟื้นฟูปัญหาผิวอื่นๆ ได้ด้วย

ZRA-ESSENCE อาหารเสริมบำรุงผิว ตัวช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิวจากภายใน สำหรับคนอยากผิวขาว

สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาอาหารเสริมที่จะเข้ามาช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสได้เร็วขึ้น และบอกลาปัญหาหน้าหมองคล้ำ อยากแนะนำให้รู้จักกับ ZRA-ESSENCE ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงผิวขาวใสรูปแบบเจลลี่ ที่ผลิตด้วยนวัตกรรมไมโครเจลจากประเทศเกาหลี สามารถทานได้ง่าย ดูดซึมเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องชงกับน้ำหรือทานน้ำตาม ZRA-ESSENCE ประกอบด้วยสารอาหารจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากเปลืกสน เซราไมด์จากพีช ไฮโทลีฟ วิตามินซีเข้มข้นจากอะเซโรล่าเชอร์รี่ ฯลฯ ที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ ช่วยบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส กระชับรูขุมขนให้ผิวเรียบเนียน ดูอ่อนเยาว์

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ZRA-ESSENCE

ก็จะเห็นได้ว่า วิธีทำให้ผิวขาว ในปัจจุบันนี้มีมากมายหลายวิธีการมากๆ มีทั้งวิธีทำให้ขาวแบบธรรมชาติ การทาครีมบำรุง และการทานอาหารเสริมบำรุงผิว ซึ่งไม่ว่าจะเลือกวิธีการทำให้ผิวขาวด้วยวิธีการไหน คุณก็จำเป็นต้องเลือกวิธีที่ปลอดภัยต่อผิวมากที่สุด โดยเฉพาะการเลือกครีมทาผิว จะต้องเลือกอย่างระมัดระวัง และเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการระคายเคืองหรืออาการแพ้ ส่วนอาหารเสริมบำรุงผิว ก็ควรเลือกอาหารเสริมที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ มีคุณภาพได้มาตรฐาน และไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกายอย่าง SASHII ZRA-ESSENCE

1 thoughts on “แนะนำ 12 วิธีทำให้ผิวขาวแบบธรรมชาติ ตัวช่วยเผยผิวกระจ่างใส บอกลาผิวคล้ำเสีย

  1. Pingback: เซราไมด์ คืออะไร สำคัญอย่างไรต่อการเสริมเกราะให้ผิวแข็งแรง

Comments are closed.