10 อาหารเสริมบำรุงผิว ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง เพื่อผิวขาวกระจ่างใส มีออร่า!

อาหารเสริมบำรุงผิว ให้ผิวสุขภาพดี ขาวใส มีอะไรบ้าง

อาหารเสริมบำรุงผิว 

ต้องยอมรับว่า อาหารเสริมบำรุงผิว ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะเป็นใคร เพศไหนวัยไหน ต่างก็ต้องการมีผิวพรรณที่ดีกันอยู่ทุกคน เพราะผิวคือส่วนสำคัญในร่างกายที่จะทำให้คนเรามีความมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้หญิงที่ต้องการมีผิวพรรณที่ดี จึงทำให้อาหารเสริมดูแลผิว นั้นมีความสำคัญเพิ่มขึ้นและก็กลายมาเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ผู้หญิงอย่างเรานั้นมีผิวพรรณที่ดี ขาวเนียน กระจ่างใส แลดูมีออร่าตามแบบฉบับที่ผู้หญิงทุกคนควรจะมี

สารอาหารสำคัญในอาหารเสริมบำรุงผิว มีอะไรบ้าง

1.คอลลาเจน

คอลลาเจน มีส่วนสำคัญที่ช่วยในการดูแลผิวพรรณได้เป็นอย่างดี เพราะคอลลาเจนมีส่วนประกอบหลักๆ คือ โปรตีนที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดริ้วรอย ลดความหยาบกร้านของชั้นผิวอีกทั้งยังช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นอีกด้วย

2.กลูตาไธโอน

กลูตาไธโอน คือสารต่อต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่งที่ช่วยปกป้องเนื้อเยื่อบนผิวหนังไม่ให้ถูกทำลาย มีส่วนทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ทำให้ขาวเนียนดูเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้กลูตาไธโอนยังช่วยรักษาโรคต่างๆ ได้ดีด้วย

3.วิตามินซี

สำหรับวิตามินซีถือว่าเป็นวิตามินดูแลผิวที่จะขาดไม่ได้เลยในอาหารเสริมบำรุงผิว เพราะวิตามินซีมีประโยชน์ต่อร่างกายทั้งช่วยให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง ไม่เจ็บป่วยง่ายยังช่วยให้ผิวพรรณสดใส ไร้สิว และยังช่วยลดการเกิดสิวได้

คลิกอ่านเพิ่มเติม: วิตามินซีจาก อะเซโรล่าเชอรี่ ดีกว่าผลไม้อื่นอย่างไร ทำไมนิยมนำมาใส่อาหารเสริม

4.วิตามินอี

ถ้าหากจะพูดถึงความสำคัญของวิตามินอีในอาหารเสริมดูแลผิวหน้าแล้ว ต้องบอกได้เลยว่าวิตามินอีมีประโยชน์เป็นอย่างมาก เพราะจะช่วยให้เสริมสร้างเกราะป้องกันในชั้นผิว ช่วยลดการอักเสบลดไขมัน ลดการเกิดสิวและคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ดีมากๆ

5.เซราไมด์

เซราไมด์ก็เป็นสารอาหารชนิดหนึ่งที่มีประโยชน์ในเรื่องของการบำรุงผิว เพราะจะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ขาวขึ้น ลดฝ้าลดจุดด่างดำ บำรุงผิวให้ไม่เกิดจุดด่างดำและยังป้องกันอันตรายจากเชื้อโรคที่จะมาเกาะอยู่ตามผิวหนัง อีกทั้งยังต่อต้านเชื้อแบคทีเรียได้เป็นอย่างดีอีกด้วย 

อาหารเสริมดูแลผิว มีประโยชน์อย่างไร

ประโยชน์ของ อาหารเสริมดูแลผิว มีอะไรบ้าง

ว่าด้วยเรื่องของประโยชน์จาก อาหารเสริมบํารุงผิวใส สิ่งที่ผู้บริโภคจะได้รับเป็นอันดับแรกๆก็คือเรื่องของการบำรุงดูแลผิวพรรณ ช่วยให้ผิวขาว กระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื่น แต่ไม่ใช่ว่าอาหารเสริมดูแลผิวจะมีผลต่อผิวพรรณเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เพราะอาหารเสริมดูแลผิวในปัจจุบันยังมีคุณสมบัติมากมายยกตัวอย่างเช่นเป็นอาหารเสริมบํารุงผิวหน้าให้แข็งแรงที่สามารถใช้บำรุงผิวพรรณบนใบหน้าและช่วยให้ผิวหน้านั้นแข็งแรงป้องการการเสียหายจากแสงแดดได้ด้วย

บทความอื่นที่น่าสนใจ:

10 อาหารเสริมบํารุงผิว ยี่ห้อไหนดี ที่ช่วยดูแล ฟื้นฟูผิวให้ขาวใส

1.Sashii ZRA-ESSENCE

ZRA-ESSENCE จาก Sashiibrand ถือเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงผิวที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะช่วยบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่ง ขาวใสเนียนนุ่มน่าสัมผัส ช่วยลดริ้วรอยลดจุดด่างดำ กระชับรูขุมขน แลดูอ่อนวัย โดยจุดเด่นจะอยู่ที่การเป็นแบรนด์อาหารเสริมนวัตกรรมไมโครเจล ทำให้มีโมเลกุลที่เล็กมากๆ ช่วยให้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังได้มาตรฐานการรับรองจาก อย. ว่าเป็นอาหารเสริมบํารุงผิวขาวใสที่มีความปลอดภัย 100% 

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่: https://sashiibrand.com/

2.Prime Hibiki Collagen Pure

Prime Hibiki Collagen Pure เป็นอาหารเสริมบำรุงผิวที่นำเข้าจากญี่ปุ่น มาในรูปแบบของคอลลาเจนที่ทานง่ายดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว มีประโยชน์ในการบำรุงผิว ช่วยให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น ช่วยบำรุงส่วนต่างๆของร่างกายเช่น ผม กระดูก เป็นต้น

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่: www.lazada.co.th

3.Vistra Zinc 15mg 45 Tablets

สำหรับ Vistra Zinc 15mg 45 Tablets เป็นอาหารเสริมฟื้นฟูผิวที่ช่วยลดปัญหาการเกิดสิวได้เป็นอย่างดีเพราะอาหารเสริมชนิดนี้มีสารอาหารที่ช่วยยับยั้งการเกิดสิว สำหรับคนที่มีรูขุมขนกว้าง อาหารเสริมตัวนี้ก็จะเข้ามาช่วยแก้ปัญหาได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังช่วย สร้างภูมิคุ้มกันยับยั้งเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมากได้อีกด้วย

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่: www.konvy.com

4.Vistra Marine Collagen Tri Peptide

หากจะพูดถึงนวัตกรรมใหม่ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบำรุงผิว Vistra Marine Collagen Tri Peptide ก็ถือว่าเป็นนวัตกรรมใหม่มีความน่าสนใจเพราะมีส่วนผสมจากคอลลาเจนที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึก มีประโยชน์ในการกักเก็บ ความชื้นในผิว ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดริ้วรอยและยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่: www.vistra.co.th

5.Gluta Max Vida Collagen Q10

Gluta Max Vida Collagen Q10 เป็นอาหารเสริมบำรุงผิวอีกชนิดหนึ่งที่มีวิตามินที่ช่วยบํารุงผิว เช่น วิตามินซี คอลลาเจนไตรเปปไทด์ที่มีโมเลกุลเล็ก นำเข้าจากญี่ปุ่น ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น ต่อต้านรังสี UV หาซื้อได้ง่ายตามร้านขายยาหรือร้านห้างร้านทั่วไป

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่: www.konvy.com

6.DHC-Supplement Collagen 60 Day

DHC-Supplement Collagen 60 Day เป็นอาหารเสริมบำรุงผิวอีกหนึ่งชนิดที่นำเข้าจากญี่ปุ่นอีกเช่นกัน ส่วนผสมในอาหารเสริมชนิดนี้ได้มาจากปลาทะเลน้ำลึก ช่วยบำรุงผิวพรรณและเกิดให้มีความแข็งแรง อีกทั้งยังมีวิตามินฟื้นฟูผิวชนิดอื่นๆเช่นวิตามินบี 1 วิตามินบี 2 ซึ่งช่วยในการลดเลือนริ้วรอยช่วยบำรุงผิวพรรณให้มีความยืดหยุ่นชุ่มชื้นและดูอ่อนเยาว์

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่: www.lazada.co.th

7.อาหารเสริมบำรุงผิว Furefoo

สำหรับ Furefoo เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของ ปอย ตรีชฎา ที่ค่อนข้างได้รับความนิยมพอสมควร มีสารอาหารที่สกัดจากธรรมชาติมากมาย อย่างเช่น เห็ดหูหนูขาว ซึ่งช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวช่วยลดเลือนจุดด่างดำ นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงร่างกายเพราะมีส่วนประกอบจากธรรมชาติหลายชนิดอย่างเช่นขมิ้นชันและใบบัวบก

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่: www.furefoopacific.com

8.Meiji Amino Collagen Premium

Meiji Amino Collagen Premium เป็นอาหารเสริมบำรุงผิวหน้าและผิวพรรณ ที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น มีส่วนผสมหลักคือคอลลาเจน 2 ชนิดซึ่งช่วยบำรุงผิวพรรณให้เนียนนุ่มช่วย ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระลดเลือนริ้วรอย นอกจากนี้ยังเป็นอาหารเสริมชนิดนี้ยังชงทานง่าย ไม่ว่าจะทานแบบเย็นหรือร้อน

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่: www.watsons.co.th

9.Mega We Care Natural Vitamin E 400 IU

Mega We Care Natural Vitamin E 400 IU เป็นอาหารเสริมบำรุงผิวที่มีคุณประโยชน์มากมายช่วยบำรุงผิวให้ขาวใสเนียนนุ่มชุ่มชื่น ลดรอยตีนกาและริ้วรอยบนผิว นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อร่างกายช่วยต้านทานการเกิดโรคหวัดและโรคภูมิแพ้ อีกทั้งยังช่วยลบรอยแผลเป็นได้อีกด้วย 

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่: www.megawecare.com

10.Blackmores Evening Primrose Oil 1000MG

Blackmores Evening Primrose Oil 1000MG หนึ่งในอาหารบํารุงผิวขาวที่เป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลกได้รับความนิยมในหมู่ผู้หญิงทุกวัย เพราะมีส่วนผสมหลักจากน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส โอเมก้า 6 ช่วยให้ผิวพรรณขาวใส ลดปัญหาที่เกิดจากผิวหนัง ลดปัญหาการขาดหลุดร่วงของเส้นผมและยังช่วยลดการปวดท้องประจำเดือนได้เป็นอย่างดี

ดูรายละเอียดและสั่งซื้อได้ที่: www.blackmores.co.th

วิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบํารุงผิวขาวใส

  • เลือกอาหารเสริมที่มี อย. เพราะจะทำให้รู้ว่าอาหารเสริมบำรุงผิวขาวใสชนิดนี้ปลอดภัยและไม่เกิดอันตรายต่อผู้บริโภค
  • อ่านดูส่วนประกอบให้ดี ในเรื่องนี้สำคัญเพราะว่าจะทำให้สามารถเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงผิวขาวใสที่มีส่วนประกอบตรงตามความต้องการ
  • ดูที่ความนิยม ถ้าหากว่าอาหารเสริมบำรุงผิวขาวใสยี่ชนิดใดที่ได้รับความนิยม ก็อาจจะการันตีได้ว่าอาหารเสริมชนิดนั้นได้ผลดีจริง
  • ดูที่ความน่าเชื่อถือของยี่ห้อ เพราะว่ายี่ห้อหรือแบรนด์สินค้าจะสามารถการันตีได้ว่าอาหารเสริมบำรุงผิวขาวใสนั้นมีคุณภาพหรือไม่
  • ดูที่สรรพคุณหรือประโยชน์ เพราะการดูสรรพคุณหรือประโยชน์ของอาหารเสริมบำรุงผิวขาวใสนั้น จะทำให้ผู้บริโภครู้ว่าเหมาะสมกับความต้องการหรือไม่ 

จากบทความนี้ทุกคนคงได้รู้กันแล้วว่า อาหารเสริมบำรุงผิว มีความจำเป็นและมีประโยชน์อย่างมากเลยต่อการบำรุงผิวพรรณของเรา ซึ่งปัจจุบันเองก็มีแบรนด์อาหารเสริมที่ช่วยบำรุงผิวให้เลือกซื้ออยู่หลากหลายยี่ห้อมากๆ ตั้งแต่ราคาถูกมากๆ ไปจนถึงราคาแพง ทำให้หลายคนอาจจะเลือกทานอย่างไม่เหมาะสม ทำให้แทนที่จะได้ประโยชน์ ก็อาจจะกลายมาเป็นผลเสียกับร่างกายได้ ดังนั้นก่อนเลือกซื้อก็ควรอ่านรายละเอียดต่างๆ และฉลากให้ดีด้วย

อาหารเสริมบำรุงผิว ZRA-ESSENCE

แต่หากใครยังเลือกไม่ได้ว่าจะซื้ออาหารเสริมบํารุงผิวพรรณยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Sashii ZRA-ESSENCE ที่ทานได้ง่าย พกพาสะดวก และดูดซึมเร็วด้วยนวัตกรรมแบบไมโครเจล พร้อมคุณประโยชน์มากมาย ได้รับการรองรับจากอย. ดังนั้นจึงปลอดภัยหายห่วงแน่นอน – สนใจดูรายละเอียดและสั่งซื้อ ZRA-ESSENCE 👉 คลิกที่นี่