8 วิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยกระตุ้นภูมิให้ร่างกายแข็งแรง ห่างไกลโรค ไม่อยากป่วยบ่อยๆ ต้องรู้จัก!

วิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน บำรุงร่างกาย ป้องกันโรค มีอะไรบ้าง

วิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน

วิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน ถือเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากสำหรับร่างกายมนุษย์ เนื่องจากในปัจจุบันนี้มีทั้งเชื้อไวรัสและมลภาวะต่างๆ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ทั้งที่เรามองเห็นและมองไม่เห็น ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่าในร่างกายของเรานั้น มีระบบที่ช่วยจัดการกับเชื้อโรค ไวรัสและมลภาวะต่างๆ อยู่ ที่หลายคนเรียกกันว่า “ระบบภูมิต้านทาน” นั่นเอง

แต่ถึงอย่างนั้นระบบภูมิต้านทานของคนเรา ก็ไม่สามารถกำจัดสิ่งแปลกปลอมที่เข้ามาในร่างกายได้ทั้งหมด ทำให้เมื่อร่างกายอ่อนแอก็จะทำให้เกิดอาการป่วยได้ นอกจากนี้ภูมิต้านทานของแต่ละคนก็มีไม่เท่ากันอีกด้วย ดังนั้นปัจจุบันหลายคนจึงหันมาทานวิตามินสร้างภูมิคุ้มกัน หรือวิตามินต้านไวรัสกันมากขึ้น เพื่อเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรง

เนื้อหา แสดง

หากระบบภูมิคุ้มกันไม่แข็งแรง จะส่งผลเสียอย่างไร

แน่นอนว่าทุกคนในโลกใบนี้ต่างก็มีระบบภูมิคุ้มกันเป็นของตนเอง แต่ระบบภูมิคุ้มกันของบางคนก็อาจจะไม่แข็งแรงมากนัก ซึ่งนั้นถือเป็นเรื่องที่ไม่ดีเอามากๆ เพราะจะทำให้คุณมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคระบบภูมิคุ้มกันบกพร่อง และมีโอกาสในการติดเชื้อหรือป่วยได้ง่าย ดังนั้นเมื่อทราบว่าตนเองมีระบบภูมิคุ้มกันที่ไม่แข็งแรง คุณจะต้องดูแลตัวเองให้ดีมากเป็นพิเศษ รวมถึงควรหาวิตามินเสริมที่มีส่วนช่วยในการสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายด้วย

ประโยชน์ของการทานวิตามินสร้างภูมิคุ้มกันเป็นประจำ

วิตามินสร้างภูมิคุ้มกัน ดีต่อสุขภาพร่างกายยังไงบ้าง

1.ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงให้กับร่างกาย ทำให้ร่างกายมีระบบภูมิคุ้มกันที่มีประสิทธิภาพสามารถช่วยป้องกันไวรัส เชื้อโรคหรือมลพิษทางอาการที่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้เป็นอย่างดี

2.ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโรค หรือไวรัสต่างๆได้เป็นอย่างดี เพราะวิตามินสร้างภูมิต้านทานนั้นจะทำให้ระบบภูมิคุ้มกันมีความแข็งแรงมากขึ้น

3.ช่วยทำให้ร่างกายมีความผ่อนคลายความเครียด รวมถึงมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูร่างกาย ผิว ให้มีความกระจ่างใส และสดชื่นมากขึ้น

4.ช่วยดูแลร่างกายตั้งแต่ภายในถึงภายนอก ทำให้มีระบบภูมิคุ้มกันที่มีความแข็งแรงเป็นอย่างมากนั่นเอง

5.ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย และกระตุ้นการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อในร่างกาย รวมถึงมีสารที่ต้านอนุมูลอิสระ

8 สารอาหารและวิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน ที่ช่วยให้ร่างกายแข็งแรง

1.วิตามินซี (Vitamin C)

ภูมิคุ้มกันต่ำกินวิตามินอะไรดี? การเลือกทานวิตามินซีเสริมภูมิคุ้มกันถือว่าเป็นสิ่งที่มากๆ เนื่องจากวิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่มีส่วนช่วยในการทำงานของเม็ดเลือดขาดรวมถึงระบบการทำลาบเชื้อโรค ดังนั้นการเลือกทานวิตามินซีสร้างภูมิคุ้มกันจึงสามารถช่วยสร้างภูมิคุ้มกับให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

คลิกอ่านเพิ่มเติม: วิตามินซีจาก อะเซโรล่าเชอรี่ ดีกว่าผลไม้อื่นอย่างไร ทำไมนิยมนำมาใส่อาหารเสริม

2.วิตามินดี (Vitamin D)

วิตามินดีเสริมภูมิคุ้มกัน ถือเป็นวิตามินที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเป็นวิตามินที่ช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงและมีประสิทธิภาพให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี

3.สังกะสี (Zinc)

สังกะสี หรือ ซิงค์เสริมภูมิคุ้มกันถือเป็นสารอาหารเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายที่ดีมากๆ อีกทั้งยังมีส่วนช่วยเร่งการผลักเซลล์และกระตุ้นการงอกของเส้นผมให้มีความแข็งแรงมากขึ้นด้วยเช่นกัน

4.ธาตุเหล็ก

สารอาหารเพิ่มภูมิคุ้มกันที่ดีมากๆอีกหนึ่งชนิดก็คือ ธาตุเหล็ก เพราะธาตุเหล็กเป็นส่วนประกอบหลักๆของเม็ดเลือดแดง อีกทั้งยังเป็นแร่ธาตุที่มีบทความต่อระบบภูมิคุ้มกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

5.เบต้ากลูแคน

เบต้ากลูแคน เป็นหนึ่งในสารที่มีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระและช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มีความแข็งแรง

6.วิตามินเอ (Vitamin A)

วิตามินที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายที่ดีมากๆอีกหนึ่งชนิดก็คือ วิตามินเอ เพราะวิตามินเอนั้น เป็นวิตามินที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายมนุษย์โดยตรงนั่นเอง

7.โปรตีน

โปรตีน เป็นสารอาหารที่สามารถหาได้ง่ายจากการทานถั่วชนิดต่างๆ อีกทั้งยังเป็นสารอาหารที่ช่วยสร้างระบบภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับร่างกายอีกด้วย

8.วิตามินบี (Vitamin B)

วิตามินบี 1 เป็นวิตามินที่มีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท กล้ามเนื้อ และหัวใจให้สามารถทำงานได้ปกติ รวมถึงเป็นวิตามินที่สร้างระบบภูมิคุ้มกันที่มีประสิทธิภาพให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

บทความอื่นที่น่าสนใจ:

👉 แมกนีเซียม สำคัญอย่างไร มีประโยชน์อะไรบ้างต่อร่างกาย พร้อมวิธีรับมือเมื่อร่างกายขาด Magnesium

👉 แอลคาร์นิทีน คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร ควรกินยังไงและกินตอนไหนถึงจะดีที่สุด

จะหาทานวิตามินเพิ่มภูมิคุ้มกัน จากไหนได้บ้าง?

วิตามินเสริมภูมิต้านทานตามธรรมชาติ

สำหรับวิตามินเสริมสร้างภูมิต้านทานตามธรรมชาตินั้น เกิดการที่เรามีการทานอาหาร ผัก หรือผลไม้ที่มีวิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน เช่น ฝรั่ง มะขามป้อม สตรอว์เบอร์รี่ มะละกอแขกดำ ส้มโอ ทุเรียนหมอนทอง พริกหวาน คะน้า กะหล่ำ หรือผักโขม ซึ่งต้องบอกเลยว่าผักและผลไม้ที่กล่าวไปข้างต้นล้วนแล้วแต่เป็นผักผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงสุดๆ

อาหารเสริมวิตามินช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน

วิตามินเพิ่มภูมิต้านทานแบบอาหารเสริม เป็นวิตามินกระตุ้นภูมิคุ้มกันที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันนี้ เนื่องจากบางคนไม่ได้มีการทานผักหรือผลไม้ที่มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้ร่างกาย ดังนั้นการเลือกทานวิตามินเสริมสร้างภูมิคุ้มกันจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์คนไม่ชอบทานผักและผลไม้มากที่สุดนั่นเอง

SASHII ​​ZGROW อาหารเสริมวิตามินช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน ทานง่าย ดูดซึมเร็ว ด้วยนวัตกรรมไมโครเจล

ZGROW อาหารเสริมวิตามินชื่อดังจากแบรนด์ Sashii ที่เป็นแหล่งรวมวิตามินที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันที่ดีให้กับร่างกาย โดดเด่นด้วยนวัตกรรมอาหารเสริมแบบไมโครเจล (Microgel) จากประเทศเกาหลี ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากสามารถทานได้ง่าย ดูดซึมเร็ว  และพกพาสะดวก เพียงฉีกซองก็สามารถทานได้เลย ไม่จำเป็นต้องพกน้ำให้เปลืองพื้นที่ในกระเป๋า ซึ่งตอบโจทย์มากๆ สำหรับคนที่ต้องการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของตัวเองให้แข็งแรงขึ้น แต่ไม่อยากทานวิตามินแบบเม็ด ที่มีขนาดใหญ่และต้องดื่มน้ำตาม เรียกได้ว่าอาหารเสริมวิตามิน ZGROW ทั้งมีประสิทธิภาพดีและสะดวกกว่ามากๆ เลย

อาหารเสริมวิตามินเพิ่มภูมิคุ้มกัน Sashii ZGROW

ก็จะเห็นได้ว่า วิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน นั้นมีความสำคัญอย่างมากต่อการเสริมสร้างระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง สำหรับรับมือกับเชื้อโรคและมลภาวะต่างๆ รอบตัวเรา ดังนั้นเมื่อพบว่าตนเองเริ่มมีภูมิคุ้มกันที่ไม่แข็งแรงหรือมีประสิทธิภาพที่ไม่เหมือนเดิม เช่น เริ่มป่วยเป็นหวัดบ่อย หรือมีอาการจามบ่อยขึ้น ฯลฯ ก็ควรมองหาวิตามินช่วยเสริมภูมิคุ้มกันมาทาน เพิ่มเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ซึ่งสำหรับใครที่ไม่รู้จะเลือกทานวิตามินเสริมภูมิคุ้มกันยี่ห้อไหนดี อยากแนะนำให้ลองอาหารเสริมวิตามินรูปแบบไมโครเจล Sashii ZGROW ที่ทานได้ง่าย ดูดซึมเร็ว แถมยังพกไปทานได้ทุกที่ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีน้ำดื่มอีกด้วย – สนใจดูรายละเอียดและสั่งซื้อ ZGROW 👉 คลิกที่นี่