แนะนำ 10 วิธีลดไขมัน กำจัดไขมันส่วนเกินในร่างกาย ช่วยลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน

วิธีลดไขมัน ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกิน มีอะไรบ้าง

วิธีลดไขมัน กับการดูแลสุขภาพ

วิธีลดไขมัน นั้นเป็นสิ่งที่คนพูดถึงกันอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจากเกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง อีกทั้งการลดไขมันส่วนเกินในร่างกาย ฟังดูเผินๆ อาจจะเป็นเรื่องง่าย แต่จริงๆ แล้วนั้นเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมากๆ และต้องใช้ระยะเวลานานกว่าจะลดไขมันได้ ทำให้หลายคนจึงอยากรู้ว่ามีเทคนิคหรือวิธีในการลดไขมันอย่างไรบ้าง ให้ได้ผลดีและสามารถลดไขมันในร่างกายได้แบบยั่งยืน โดยไม่กลับมาอ้วนหรือมีไขมันสะสมเพิ่มอีก ดังนั้นบทความนี้ Sashii จึงได้รวบรวม 10 วิธีลดไขมัน พร้อมสาเหตุของการมีไขมันส่วนเกินมาฝากกัน

เลือกอ่านหัวข้อที่สนใจ 👇 แสดง
สาเหตุของการเกิด ไขมันส่วนเกิน มีอะไรบ้าง

ไขมันส่วนเกิน มีสาเหตุมาจากอะไร

เชื่อว่าหลายคนในปัจจุบันนี้คงจะสงสัยกันอยู่ไม่น้อยเกี่ยวกับไขมันส่วนเกินว่ามีสาเหตุการเกิดมากจากอะไร ต้องบอกเลยว่าสาเหตุของการเกิดไขมันส่วนเกินในบริเวณต่างๆ ในร่างกาย นั้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ ดังนี้

1.ขาดการออกกำลังกาย 

การขาดการออกกำลังกาย เป็นสาเหตุยอดฮิตของการทำให้มีไขมันส่วนเกินในร่างกาย อีกทั้งหากคุณเป็นคนที่นั่งทำงานเป็นเวลานาน ไม่ออกกำลังกาย หรือไม่ค่อยเคลื่อนไหวร่างกาย นี่แหละคือสาเหตุที่ทำให้คุณมีไขมันส่วนเกิน

2.อายุที่เพิ่มขึ้น

เมื่อมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าระบบการเผาผลาญของร่างกายก็จะมีประสิทธิภาพที่ลดลง ทำให้มีปริมาณไขมันส่วนเกินสะสมในบริเวณต้นขา สะโพก ในเพศหญิง และมีไขมันส่วนเกินบริเวณช่องท้องทางที่สถิติได้กล่าวไว้

3.สาเหตุทางกรรมพันธุ์ 

จากงานวิจัยพบว่ากรรมพันธุ์จากพ่อแม่ที่อ้วนหรือไขมันส่วนเกินมากกว่าปกติ เมื่อมีลูกแน่นอนว่าโอกาสที่ลูกจะอ้วนและมีไขมันส่วนเกินนั้นมากถึง 25% ซึ่งสาเหตุไขมันส่วนเกินที่มาจากกรรมพันธุ์นั้นสามารถลดได้ยากกว่าสาเหตุอื่นๆ 

4.กินอาหารที่มีไขมันและมีน้ำตาลมาก

การกินและอาหารถือเป็นสาเหตุสำคัญของโรคอ้วน และการมีไขมันส่วนเกินสะสมในร่างกายมาก ดังนั้นเราจึงควรกินอาหารในปริมาณที่เพียงพอกับความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน และควรเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ มีไฟเบอร์หรือเส้นใยอาหารสูง และหลีกเลี่ยงอาหารประเภททอด มันๆ หรือมีน้ำตาลมาก

ทำไมต้องลดไขมันในร่างกาย

การลดปริมาณไขมันในร่างกายนั้นถือเป็นเรื่องที่ดีเป็นอย่างมาก และพบว่าร่างกายของตนเองมีปริมาณไขมันส่วนเกินสะสมอยู่ ก็ควรหาวิธีการลดไขมันส่วนเกิน เพราะปัญหาไขมันส่วนเกินนั้นส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายเป็นอย่างมาก หากปล่อยผ่านให้กินไขมันสะสมเป็นระยะเวลานาน ก็อาจนำไปสู่โรคร้ายที่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้ เช่น โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง โรคอัลไซเมอร์ โรคหลอดเลือดสมอง รวมถึงอาจมีภาวะไขมันพอกตับด้วยนั่นเอง

📌 คลิกอ่านเพิ่มเติม : แนะนำ 13 วิธีลดน้ำหนัก Howto ลดน้ำหนักง่ายๆ แต่ได้ผลจริง ปลอดภัยแบบไม่โยโย่แน่นอน!

10 วิธีลดไขมันแบบง่ายๆ ช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกิน

1.ทานอาหารที่มีประโยชน์

การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เป็นหนึ่งในวิธีเผาผลาญไขมันแบบง่ายๆ ที่เชื่อว่าทุกคนสามารถทำได้ เพราะการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์จะช่วยทำให้ระบบเผาผลาญสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถช่วยลดไขมันบริเวณต่างๆตามร่างกาย เช่น ลดไขมันที่หน้า ลดไขมันต้นขา ลดเหนี่ยง และลดไขมันในบริเวณหน้าท้อง

ลดไขมันในร่างกาย สามารถทำได้ด้วยการทานอาหารที่มีประโยชน์

2.ควบคุมปริมาณแคลอรี่

สำหรับการควบคุมแคลอรี่ในร่างกายให้ได้รับแคลอรี่ในปริมาณที่เหมาะสม หรือเพียงพอต่อการใช้งานในแต่ละวัน ไม่มากหรือน้อยเกินไป จะช่วยลดปริมาณไขมันในร่างกายได้เป็นอย่างดี

3.ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกำลังกายลดไขมัน เป็นวิธีลีนไขมันที่สามารถลดปริมาณไขมันในร่างกายได้ดีที่สุด เพราะการออกกำลังกายเป็นการช่วยกระตุ้นและเพิ่มการเผาผลาญพลังงาน ช่วยดึงเอาไขมันที่สะสมไว้ในร่างกายมาใช้ได้ดีขึ้น เรียกได้ว่าเป็นวิธีการลดไขมันและลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

การออกกำลังกายสม่ำเสมอ ช่วยลดไขมันสะสมในร่างกายได้

4.ดื่มน้ำให้เพียงพอ

การลดไขมันส่วนเกินด้วยการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกาย จะช่วยทำให้ร่างกายสามารถทำงานและเผาผลาญแคลอรี่หรือไขมันในร่างกายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการดื่มน้ำในปริมาณมากๆ ก่อนทานอาหาร ยังสามารถช่วยลดความอยากอาหารได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

5.หลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่

เพราะบุหรี่มีสารนิโคตินที่ส่งผลกระทบต่อกระบวรการเผาผลาญคอเลสเตอรอล ทำให้น้ำหนักขึ้นได้ง่ายและรวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถทำให้เกิดปัญหาไขมันสะสมและทำให้เส้นเลือดเกิดการอุดตันได้รวดเร็วอีกด้วย

6.นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย จะช่วยทำให้ฮอร์โมนในร่างกายสามารถทำงานได้อย่างปกติ หากต้องการจะลดน้ำหนักหรือปริมาณไขมันที่สะสมในร่างกายก็ควรจะเข้านอนให้ตรงเวลาและเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

การพักผ่อนอย่างเพียงพอ ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน และนำพลังงานมาใช้งาน

7.พยายามไม่เครียด

สำหรับความเครียดนั้น เป็นสิ่งที่ทำให้ระบบเผาผลาญในร่างกายมีประสิทธิภาพที่แย่ลง อีกทั้งความเครียดยังทำให้ร่างกายรู้สึกต้องการอาหารจำพวกแป้งหรือน้ำตาล ส่งผลทำให้มีปริมาณไขมันสะสม 

8.งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

หากต้องการลดปริมาณไขมันในร่างกาย เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ถือเป็นสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงมากที่สุด เพราะเมื่อมีการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก็จะทำให้อยากจะทานกับแกล้มต่างๆ ทำให้ร่างกายได้รับพลังงานเกินความจำเป็นของร่างกาย

การลดไขมัน สามารถทำได้ด้วยการงดหรือหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

9.หลีกเลี่ยงอาหารสำเร็จรูป

การกินลดไขมันสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงหรือลดเป็นอย่างมากคืออาหารสำเร็จรูป เนื่องจากเป็นอาหารที่มีปริมาณไขมันอิ่มตัวอยู่ด้วยสูงมากๆ ทำให้ร่างกายได้รับปริมาณแคลอรี่มากกว่าปกติ ทำเกิดโรคอ้วนได้ง่าย

10.ทานอาหารเสริมช่วยเผาผลาญไขมัน ZLULA-S

การเลือกทารอาหารเสริมเพื่อช่วยเผาผลาญไขมันด้วย ZLULA-S ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นเจลลี่ไฟเบอร์ที่ช่วยลดน้ำหนัก กำจัดไขมันส่วนเกิน ช่วยกระชับสัดส่วน เสริมระบบการขับถ่าย ช่วย Detox ล้างสารพิษในร่างกาย และยังสามารถช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดี ซึ่ง ZLULA-S จาก Sashii Brand เป็นอาหารเสริมรูปแบบเจลลี่ ผลิตด้วยนวัตกรรมไมโครเจลจากประเทศเกาหลี สามารถทานได้ง่าย ดูดซึมเร็ว และไม่ทิ้งสารตกค้างในร่างกาย

📌 คลิกดูสรรพคุณเพิ่มเติม : ZLULA-S อาหารเสริมช่วยลดน้ำหนัก กำจัดไขมันส่วนเกิน

ผลิตภัณฑ์ ZLULA-S บล็อก เบิร์นดี

สำหรับ วิธีลดไขมัน โดยเฉพาะไขมันส่วนเกินในร่างกายนั้นมีอยู่หลากหลายวิธี ซึ่งวิธีการลดไขมันส่วนใหญ่ก็จะเกี่ยวข้องกับการปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต เช่น กินอาหารที่มีประโยชน์ มีไฟเบอร์สูง หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันและมีปริมาณน้ำตาลสูง ออกกำลังกายเป็นประจำ และพักผ่อนให้เพียงพอ เป็นต้น แต่ถึงอย่างนั้นบางคนก็อาจจะมีความกังวลเรื่องการกินผักและผลไม้ เพราะบางคนอาจจะไม่ชอบหรือทานไม่ได้ ทำให้หากทานอาหารเพียงอย่างเดียว ก็อาจทำให้ร่างกายได้รับไฟเบอร์ไม่เพียงพอ ดังนั้นจึงควรมองหาอาหารเสริมไฟเบอร์อย่าง ZLULA-S เพื่อเสริมเส้นใยอาหารและวิตามินที่มีประโยชน์ให้กับร่างกายนั่นเอง