Energy Gel เจลให้พลังงาน คืออะไร ? เหมาะกับใคร ทานแล้วมีประโยชน์อย่างไรบ้าง

Energy Gel คืออะไร ทำไมถึงเหมาะกับนักกีฬาและผู้ที่ออกกำลังกาย

สำหรับผู้ที่เล่นกีฬาหรือออกกำลังกายเป็นประจำ Energy Gel หรือเจลให้พลังงาน นั้นเป็นสิ่งที่มีความสำคัญ โดยเฉพาะนักวิ่งมาราธอน ไตรกีฬา หรือนักกีฬาที่ต้องใช้แรงมากๆ ต้องใช้กล้ามเนื้อเคลื่อนไหวอย่างหนักและต่อเนื่อง การทานเจลให้พลังงานจะช่วยให้ร่างกายมีแรงหรือพละกำลังในการแข่งขันมากขึ้น รวมถึงทำให้สามารถออกกำลังกายได้นานขึ้น และลดความอ่อนล้า อ่อนเพลียของร่างกายได้อีกด้วย ดังนั้นบทความนี้ Sashii จะพาไปทำความรู้จักกับ Energy Gel ให้มากขึ้นกัน ว่าคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไรบ้างต่อร่างกาย

Energy Gel คืออะไร ?

Energy Gel คือ อาหารเสริมเพิ่มพลังงานที่มาในรูปแบบของเจล ฉีกซองทานได้เลย สะดวกสบาย ทานง่าย โดยในเจลให้พลังงานมีวิตามิน แร่ธาตุที่จำเป็น และยังมีคาร์โบไฮเดรตเป็นส่วนประกอบอีกด้วย เมื่อเจลให้พลังงานอยู่ในรูปแบบของเจลลี่ ช่วยให้ร่างกายของเราดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพเพิ่มมากกว่าการดื่มเครื่องดื่มชูกำลัง ซึ่งปัจจุบันเจลให้พลังได้รับความนิยมสูงมากในกลุ่มของผู้ที่ออกกำลังกายและนักกีฬา

ประโยชน์ของการทาน Energy Gel

Energy Gel อาหารเสริมช่วยเพิ่มพลังงานมาในรูปแบบของเจล นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมากๆ ช่วยให้ร่างกายที่ขาดพลังงานได้รับพลังงานมากขึ้นร่างกายสามารถดึงเอาพลังงานไปใช้ได้ทันที พลังงานในร่างกายเกิดความสมดุลใช้กำลังได้อย่างต่อเนื่อง ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ กล้ามเนื้อที่อ่อนล้าสามารถฟื้นตัวขึ้นมาใหม่ได้ทำให้ร่างกายอึดขึ้น 

ช่วยชดเชยพลังงานที่สูญเสียไปในระหว่างการออกกำลังกาย นอกจากนั้นยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดตะคริว ลดอาการอ่อนล้าหรือปวดกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายได้ และช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้กลับมาแข็งแรง พร้อมกระตุ้นระบบเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้อีกด้วย

📌 คลิกอ่านเพิ่มเติม: ออกกำลังกายแล้วเหนื่อยง่ายเกิดจากอะไร?มีวิธีแก้ไขอย่างไรให้เหนื่อยน้อยลงออกกำลังกายได้นานขึ้น

เวลาที่เหมาะกับการกิน เจลเพิ่มพลังงาน คือช่วงไหน

เจลให้พลังงาน ควรกินตอนไหน ?

มีหลายคนสงสัยว่า Energy Gel ควรกินตอนไหน ? คุณสามารถกินเจลให้พลังงานได้ทั้งก่อนออกกำลังกาย หลังจากการออกกำลังกาย หรือจะกินในระหว่างการออกกำลังกายก็ยังไง คุณสามารถกินได้ทุกช่วงเวลาแต่เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด แนะนำให้กินหลังจากที่ออกกำลังกายไปสักประมาณ 45-60 นาที อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจะเร็วหรือช้าขึ้นอยู่กับระบบการย่อยและการดูดซึมของแต่ละคนด้วย คุณสามารถทดลองกินเจลให้พลังงานก่อนออกกำลังกาย ในระหว่างการออกกำลังกาย หรือทานหลังจากออกกำลังกายแล้วเปรียบเทียบกันดูว่ากินตอนไหนเห็นผลดีที่สุดให้กินช่วงเวลานั้น 

📌 คลิกอ่านเพิ่มเติม: ออกกำลังกายตอนไหนดี ? ถึงจะเหมาะสม ออกกำลังกายตอนเช้ากับตอนเย็น ช่วงเวลาไหนดีที่สุด

ZNERGY เจลให้พลังงาน ที่ทานง่าย ดูดซึมเร็ว

รู้จักกับ ZNERGY เจลเพิ่มพลังงาน รูปแบบไมโครเจล ทานง่าย ดูดซึมเร็ว

ใครที่กำลังมองหาเจลให้พลังงาน ขอแนะนำให้รู้จักกับ ZNERGY ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพิ่มพลังงานจาก Sashii Brand ที่มาในรูปแบบไมโครเจล นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากประเทศเกาหลี ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ไวกว่า 5 เท่า ทานแล้วช่วยทำให้ร่างกายสดชื่น ลดความเหนื่อยล้าและลดความอ่อนล้าของกล้ามเนื้อ ลดอาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย 

ทำให้ร่างกายรู้สึกกระปรี้กระเปร่า ช่วยให้ออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาได้นานขึ้น ที่สำคัญยังช่วยบำรุงสมองและบำรุงสายตา เพื่อประสิทธิภาพในการออกกำลังกายหรือเล่นกีฬา ควรทานตอนท้องว่างหลังจากตื่นนอน 15 นาที หากทานเป็นประจำเซลล์ต่างๆ ในร่างกายจะได้รับการซ่อมแซมและฟื้นฟูอย่างต่อเนื่อง

จุดเด่นของ ZNERGY

  • ทานง่าย ฉีกซองทานได้เลยทันที อร่อยแบบไม่มีน้ำตาล 
  • เจลให้พลังงานมาในรูปแบบไมโครเจลดูดซึมเข้าร่างกายไวกว่า 5 เท่า
  • บำรุงสมอง กระตุ้นระบบไหลเวียนเพิ่มพลังสมอง 
  • ลดความเหนื่อยล้า บำรุงสายตาทานได้ทั้งนักกีฬาและพนักงานออฟฟิศ 
  • ไม่มีฤทธิ์ต่อระบบประสาท ทานแล้วไม่ติด เหนื่อยตอนไหนทานได้ตอนนั้น

ZNERGY ไมโครเจล ราคาเท่าไหร่ หาซื้อที่ไหนได้บ้าง

สำหรับ ZNERGY ไมโครเจลนั้นราคาจะอยู่ที่ 1,590 บาท 1 กล่องมีทั้งหมด 15 ซอง (15 กรัม) สามารถสั่งซื้อได้ง่ายผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ เช่น Facebook, Shopee, Line OA หรือจะสั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์ sashiibrand.com ก็ได้เช่นกัน พร้อมมีบริการจัดส่งถึงหน้าบ้าน

ปัจจุบันต้องยอมรับว่า Energy Gel หรือเจลให้พลังงาน กับการออกกำลังกายและเล่นกีฬานั้นเป็นของคู่กัน เพราะหลายคนหันมาทานเจลให้พลังงานกันมากขึ้น โดยเฉพาะการทานก่อนออกกำลังกายหรือเล่นกีฬา เพื่อให้ร่างกายมีแรงและรู้สึกสดชื่นมากขึ้น ดังนั้นปัจจุบันจึงมีอาหารเสริมและเจลให้พลังงานออกมาจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อ ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมและคุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความต้องการใช้งานของแต่ละคน

แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกทานเจลให้พลังงานแบรนด์ไหนดี อยากแนะนำให้ลอง Sashii ZNERGY อาหารเสริมเพิ่มพลังงาน สำหรับนักกีฬาและผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ ช่วยเติมพลัง เพิ่มความสดชื่น ทำให้ออกกำลังกายหรือเล่นกีฬาได้นานขึ้น ไม่เหนื่อยง่าย

👉 คลิกดูสรรพคุณ : SASHII ZNERGY อาหารเสริมเพิ่มพลังงานสำหรับนักกีฬา และผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ